Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức hội thảo

Thứ bảy - 16/11/2013 16:05 387 0

Sáng ngày 14/11/2013, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Hải Dương tổ chức hội thảo: “Những triết lý về giáo dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các bức thư gửi cho ngành giáo dục”.

Trong lời đề dẫn, Đồng chí Nguyễn Anh Quốc, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học tỉnh  đánh giá Hội thảo có ý nghĩa thiết thực vì diễn ra ngay khi Hội nghị Trung ương lần thứ VIII ( khóa XI) vừa thông qua Nghị quyết đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, và trong không khí chuẩn bị kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tại hội thảo có 09 tham luận được trình bày tập trung phân tích về các triết lý giáo dục của Hồ Chí Minh gửi cho ngành giáo dục thông qua những lá thư, như triết lý “học đi đôi với hành”, triết lý “đức-tài”, “nhân-nghĩa”, triết lý về vai trò của người thầy, về xã hội hóa giáo dục và quan điểm sử dụng nhân tài và đội ngũ quan chức giáo dục...Các đại biểu đã phân tích làm rõ và thống nhất chung quan điểm về giáo dục của Hồ Chí Minh rất sáng suốt, dễ hiểu có tầm chiến lược. Những triết lý  của Người về giáo dục cho đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị, và cần phải được các cấp trong ngành giáo dục nghiên cứu sâu hơn nữa để triển khai thực hiện Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo mà Hội nghị Trung ương lần thứ VIII ( khóa XI) vừa thông qua.

  Nhng hội viên đạt giải trong cuộc thi thơ “Một thời bụi phấn” lần 2

Đồng thời, cuối buổi hội thảo, Hội Cựu Giáo chức tỉnh đã tổng kết cuộc thi sáng tác thơ “Một thời bụi phấn” lần 2. Hội đã lựa chọn được 150 tác phẩm tiêu biểu, khen thưởng cho 5 tập thể và 11 cá nhân có tác phẩm xuất sắc nhất.

                                                 Lê Hiền

 Từ khóa: cựu giáo chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây