Hội Cựu giáo chức tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ năm - 07/11/2019 03:01 555 0
Ngày 6/11/2019, Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.
Tới dự đại hội có: GS. NGND Phạm Minh Hạc, Chủ tịch Hội CGC Việt Nam; ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Hải Dương, đại diện một số Sở, ngành trong tỉnh, cùng 129 hội viên đại diện cho 16 chi hội trực thuộc trong toàn tỉnh.
DH CGC
Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Hội Cựu giáo chức tỉnh (bên phải) nhận cờ thi đua xuất sắc, toàn diện của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội CGC tỉnh đã thực hiện tốt công tác phát triển tổ chức Hội. Tính đến nay, tổng số hội viên của của hội là  11.443 người, sinh hoạt tại 16 Hội trực thuộc. Trong công tác giáo dục, đào tạo, khuyến học, khuyến tài, Hội CGC tỉnh đã tích cực đề xuất góp ý xây dựng Luật, Nghị quyết về đổi mới giáo dục; góp ý xây dựng khung chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và đổi mới sách giáo khoa. Các cấp Hội cơ sở thường xuyên tham mưu, tư vấn các vấn đề giáo dục với nhiều nội dung thiết thực; vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, học sinh thành đạt, các cá nhân hội viên đóng góp xây dựng nhà trường. Hiện tại, toàn tỉnh có trên 6000 hội viên tham gia công tác khuyến học, tiêu biểu là hội viên của huyện Hội: Thanh Hà, Nam Sách, Gia Lộc, Kim Thành, Ninh Giang… Các hội viên tích cực thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”; nhiệt tình xây dựng phong trào xã hội học tập và phấn đấu đạt được các danh hiệu “Gia đình học tâp”, “Dòng họ học tâp”, “Cộng đồng học tâp” “Đơn vị học tập”.  Nhiều đơn vị đã xây dựng được Quỹ Khuyến học, giúp đỡ được 1027 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, cấp học bổng cho 251 học sinh, mỗi suất từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng;  khen thưởng 4244 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.
Hội CGC tích cực tuyên truyền, phổ biến và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào trong cuộc sống. Tỉnh Hội đã tổ chức thành công hội thảo khoa học: “Vận dụng quan điểm cách mạng 4.0 vào việc xây dựng kinh tế gia đình” với nhiều tham luận có nội dung sâu sắc mang ý nghĩa thực tiễn cao.
Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành hội khoá IV nhiệm kỳ 2019-2024, TS Phạm Trung Thanh tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội. Nhiệm kỳ tới, Hội CGC tỉnh hoạt động với phương châm “Đoàn kết-Tâm huyết-Trí tuệ-Trách nhiệm”, phấn đấu tất cả các gia đình hội viên đạt danh hiệu "Gia đình văn hoá"; 95% số Hội CGC cơ sở vững mạnh; Hội CGC tỉnh đạt đơn vị xuất sắc, toàn diện.
Nhân dịp này, Trung ương Hội CGC Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội CGC tỉnh Hải Dương; tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển hội cho 07 cá nhân. Nhiều tập thể và cá nhân của Hội CGC tỉnh được Liên hiệp Hội Việt Nam, UBND tỉnh, Liên hiệp Hội tỉnh khen thưởng.
Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu biểu dương kết quả Hội CGC tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội CGC trong tỉnh tiếp tục giữ vững đoàn kết, xây dựng hội vững mạnh, tăng cường phối hợp với các đoàn thể, phát huy tiềm năng trí tuệ của hội viên đóng góp vào hoạt động giáo dục, đào tạo của địa phương…