Hội Chăn nuôi thú y tỉnh Hải Dương đại hội lần IV

Thứ ba - 16/06/2020 22:26 396 0
Ngày 16/6/2020, Hội Chăn nuôi thú y tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có PGS.TS Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam và TS Nguyễn Công Dân, Phó Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT (Liên hiệp Hội) tỉnh Hải Dương
Hội Chăn nuôi thú y tỉnh Hải Dương thành lập năm 2005, đến nay có 19 Chi hội trực thuộc với tổng số 1.256 hội viên. Hội đặc biệt chú trọng công tác tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới vào chăn nuôi và phòng chống bệnh gia súc, gia cầm. Hội tổ chức được 212 lớp tập huấn, cấp phát 75.400 tài liệu cho hơn 18.000 lượt người tham dự với các nội dung như kỹ thuật chọn giống, thụ tinh nhân tạo cho lợn bò, kỹ thuật phòng trừ một số bệnh phổ biến cho gia súc, gia cầm,… Nhiệm kỳ vừa qua, Hội tích cực tham gia cuộc vận động “Nói không với thực phẩm bẩn”, vận động hộ chăn nuôi trong tỉnh không sử dụng chất cấm, chăn nuôi an toàn sinh học góp phần vào bảo vệ sức khỏe người dân. Trong công tác tư vấn, phản biện, Hôi đã tham gia phản biện, tư vấn cho 33 dự án, đề tài khoa học, báo cáo đánh giá tác động môi trường. Tỉnh Hội tổ chức được 05 hội thảo chuyên đề với nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết như “Thực trạng và giải pháp phát triển trang trại chăn nuôi tỉnh Hải Dương giai đoạn 2015-2020”, “Giải pháp xây dựng mô hình liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất chăn nuôi”, “Giải pháp cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi”. Ngoài ra, các chi hội trực thuộc còn tổ chức 14 cuộc hội thảo về thụ tinh nhân tạo, chăn nuôi an toàn dịch bệnh, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm cho gia súc, gia cầm. Trong nhiệm kỳ tới, Hội đề ra 05 nhiệm vụ và giải pháp, trong đó tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăn nuôi; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; chú trọng đề xuất các giải pháp chăn nuôi bền vững.
Đại hội có 09 tham luận và nhiều ý kiến đánh giá cao những thành tích đã đạt được và góp ý cho phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới để khắc phục những hạn chế được nêu trong báo cáo. Ghi nhận những thành tích đóng góp trong nhiệm kỳ qua, 03 tập thể và 08 cá nhân của Hội Chăn nuôi thú y tỉnh Hải Dương được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương, Hội Thú y Việt Nam, Hội Chăn nuôi Việt Nam và Liên Hiệp Hội tỉnh.
image001
Ban chấp hành ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 ủy viên, ông Nguyễn Văn Tịnh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây