Hội Châm cứu đại hội lần thứ VI

Thứ bảy - 19/12/2015 14:49 407 0
Lãnh đạo Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ngày 18/12/2015, Hội Châm cứu tỉnh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên hiệp Hội Châm cứu thế giới, lãnh đạo Hội Châm cứu Việt Nam, lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, và đại diện một số Sở, ngành trong tỉnh cùng 95 đại biểu chính thức.

 Theo báo cáo kết quả hoạt động khóa V, nhiệm kỳ 2008-2015, hiện nay Hội Châm cứu có 20 chi hội, với tổng số 620 hội viên, phần lớn hội viên đang công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập. Hội đã khám và điều trị bằng phương pháp châm cứu cho hơn 2 triệu lượt người; đã cấy chỉ cho 660 trường hợp trẻ em khuyết tật và hàng trăm lượt bệnh nhân mắc các bệnh lý khác.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã triển khai thực hiện 18 đề tài cấp tỉnh, 40 đề tài cấp cơ sở, trong đó có nhiều đề tài có giá trị thực tiễn như Đề tài ứng dụng châm cứu điều trị cai nghiện ma túy; Đề tài “Đánh giá hiệu quả điều trị tăng lipid máu bằng bài thuốc Bán hạ Thiên ma bạch truật thang kết hợp liệu pháp laser nội mạch”; Đề tài đánh giá điện châm kết hợp máy kéo dãn cột sống điều trị bệnh nhân đau thần kinh tọa…. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức được trên 150 buổi tư vấn giáo dục sức khỏe cho hơn 7000 lượt người nghe; phối hợp với Hội Đông Y tỉnh và Hội Người mù tỉnh mở 16 lớp học châm cứu, bấm huyệt cho 298 học viên, và phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở 13 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho hơn 500 lượt hội viên. Với những thành tích trên, Hội Châm cứu tỉnh có 08 tập thể và 25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp khen thưởng.

Đại hội đã thông phương hướng, nhiệm vụ hoạt động chủ yếu; bầu Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 33 ủy viên. Ông Trương Mậu Sơn - Giám đốc Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Châm cứu tỉnh
.

1 Fotor

Giáo sư Nguyễn Tài Thu trao bằng khen của Hội châm cứu Việt Nam cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

                                                                                                               Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây