Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố năm 2020

Thứ bảy - 17/10/2020 09:58 331 0
Ngày 16/10/2020, tại Phú Thọ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020. Liên hiệp Hội Hải Dương có 02 đại biểu tham dự, do ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội làm trưởng đoàn.
Giáo sư – Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chỉ đạo hội nghị.
Năm qua, các Liên hiệp hội địa phương có nhiều cố gắng trong củng cố tổ chức, phát triển được nhiều chi hội và hội viên mới trong các hội thành viên; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị - xã hội, đã tập hợp đoàn kết và tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức tham gia các họat động khoa học công nghệ; thực hiện công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội được nhiều đề tài, dự án quan trọng, đã từng bước tham gia nghiên cứu và đề xuất cho Tỉnh uỷ và UBND tỉnh một số chủ trương, kế hoạch về phát triển KT-XH. Các hoạt động tôn vinh, sáng tạo kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, tuyên truyền phổ biến khoa học công nghệ đã mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội. Ngoài ra, Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố còn vận động cán bộ và các Hội thành viên tổ chức quyên góp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
image001
Toàn cảnh hội nghị.

Trong thời gian tới, Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành liên quan hướng dẫn, cụ thể hoá việc xác định Liên hiệp Hội là tổ chức chính trị - xã hội theo Chỉ thị 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị khoá X; hoàn thiện, thống nhất về tổ chức bộ máy Liên hiệp Hội trong phạm vi cả nước, nhất là biên chế và cơ chế tài chính; công tác tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12-2020; tiếp tục hoàn thiện quy chế phối hợp hoạt động và nâng cao chất lượng, nội dung phối hợp với các liên hiệp hội địa phương. Thiết lập cơ chế để tăng cường các hoạt động giao lưu, giao ban của nhóm các liên hiệp hội địa phương theo lĩnh vực, khu vực, vùng miền, kiến nghị, đề xuất với nhà nước lịch trình chuyển giao một số dịch vụ công cho các tổ chức xã hội- nghề nghiệp tại trung ương và địa phương. Mở rộng đối tượng hợp tác trong nước và quốc tế, chủ trọng liên kết giữa các liên hiệp hội địa phương với các Hội ngành Trung ương và đặc biệt với các doanh nghiệp để tăng nguồn lực hoạt động. 
Tại hội nghị, Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát động ủng hộ được 34 triệu đồng cho các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
image004
Các đại biểu tham dự hội nghị ủng hồ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Chiều cùng ngày, Liên hiệp hội Việt Nam tổ chức Diễn đàn đánh giá, đề xuất các cơ chế, chính sách đột phá để phát huy vai trò của trí thức Khoa học và công nghệ trong giai đoạn 2021-2030.
P.V
 Từ khóa: HỌP GIAO BAN LHH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây