Hải Dương đoạt giải ba Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 15

Thứ tư - 06/11/2019 15:14 384 0
Tối 04/11/2019, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ – Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2019 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).
Cuộc thi năm nay có 702 công trình, giải pháp của 55 tỉnh, thành phố thuộc 05 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biển đổi khí hậu bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
TRAO GIẢI 1
Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội trao giải Đặc biệt cho hai tác giả Nguyễn Quốc Thông và Nguyễn Hoàng Hồng Ngọc
Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải thưởng cho 106 công trình xuất sắc nhất, gồm 01 giải Đặc biệt, 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải đặc biệt gồm phần thưởng trị giá 20 triệu đồng cùng Huy chương vàng được trao cho hai tác giả Nguyễn Quốc Thông và Nguyễn Hoàng Hồng Ngọc, học sinh Trường THPT Phan Văn Trị, TP Cần Thơ với giải pháp "Xe lăn tiện ích".
Các tác giả đoạt giải Đặc biệt và giải Nhất cuộc thi được trao huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, các tác giả đạt giải Nhì và giải Ba được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
TRAO GIAI 3
Các tác giả đoạt giải Ba.

Tại Cuộc thi toàn quốc năm nay, tỉnh Hải Dương có 01 giải pháp đoạt giải Ba, đó là giải pháp “Thiết bị thông minh xác định thời gian cán đích trên đường chạy trong trường học” của hai tác giả Mạc Tiến Dũng và Phùng Thị Thùy Linh, học sinh trường THCS An Phụ, Thị xã Kinh Môn.
Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn quốc; đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi dành cho học sinh từ 6 - 19 tuổi, khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng núi, biên giới, hải đảo.
TRAO GIẢI 2
Hai tác giả Mạc Tiến Dũng và Phùng Thị Thùy Linh của tỉnh Hải Dương.
Tại buổi lễ, thay mặt các đơn vị tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã tuyên bố phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16. Ông Nguyễn Ngọc Lương mong muốn và tin tưởng các bạn thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước sẽ tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi, tìm được những điều bổ ích, hứng thú và động lực để nuôi dưỡng, phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo mới áp dụng vào thực tế học tập và đời sống, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ trong thanh thiếu nhi Việt Nam
Nguyễn Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây