Hải Dương đoạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên, Nhi Đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020

Thứ bảy - 12/12/2020 22:18 498 0
Tối 12/12/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020. Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp thực hiện, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) là đơn vị tổ chức sự kiện.
Năm 2020 Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 754 sản phẩm dự thi của 57 tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau khi chấm, Ban tổ chức đã lựa chọn trao giải cho 106 giải pháp gồm: 01 giải đặc biệt, 05 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích thuộc 6 lĩnh vực.
Tỉnh Hải Dương có một giải Ba thuộc về giải pháp “Cây năng lượng xanh thông minh” của các em học sinh Nguyễn Ngọc Linh, Tô Phúc Thanh và Nguyễn Thu Huyền, học sinh trường THCS Chu Văn An, Thành phố Chí Linh. “Cây năng lượng xanh thông minh” là một thiết bị đa chức năng, hoạt động tự động với một số tính mới: sản phẩm đa năng, dễ di chuyển tới các vị trí khác nhau mà không cần kéo dây điện và đường dẫn nước; sử dụng nguồn năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường. Hơn nữa, trên vỏ hợp của thiết bị dán các pa-nô cổ động, khẩu hiệu chào mừng các ngày lễ lớn, các hoạt động quan trọng của địa phương.
image002
Các em Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Ngọc Linh, Tô Phúc Thanh (từ trái qua phải)
tại lễ trao giải toàn quốc. Ảnh: Thanh Tùng

Trải qua 16 năm, Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đã khẳng định uy tín và trở thành sân chơi bổ ích dành cho các tài năng trẻ, là động lực giúp các em phát huy tiềm năng, năng lực và sáng tạo say mê với khoa học, thực hiện được ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai và có những đóng góp thiết thực cho quê hương, đất nước.
Lê Hiền
 Từ khóa: CUỘC THI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây