Hải Dương có 02 trí thức khoa học công nghệ được vinh danh

Chủ nhật - 03/11/2019 14:50 179 0
Sáng 02/11/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam tổ chức. Đây là lần thứ ba Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức hoạt động này.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phan Xuân Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; đại diện các Bộ, ngành trung ương và 112 trí thức tiêu biểu.
image001
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi lễ.

Trong số 112 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này, có 62 trí thức thuộc các Liên hiệp Hội địa phương, 50 trí thức thuộc các hội ngành toàn quốc; 65 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên; 31 người có học vị thạc sĩ, 16 người có học vị cử nhân và tương đương. Các trí thức khoa học trí thức tiêu biểu được lựa chọn đều có nhiều thành tích, công lao đóng góp xuất sắc trong công tác vận động trí thức và công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức được Nhà nước, các Bộ, ngành, Liên hiệp Hội Việt Nam tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng và được tôn vinh. Riêng tỉnh Hải Dương có hai trí thức tiêu biểu được vinh danh lần này, đó là: ông Nguyễn Anh Quốc, Nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương; ông Nguyễn Đức Cách, Chủ tịch Hội Kỹ thuật vệ sinh an toàn tỉnh Hải Dương, Nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Bơm Hải Dương.
image003
Ông Nguyễn Anh Quốc, thứ 8 từ trái qua phải, nhận Bằng khen.
image005
Ông Nguyễn Đức Cách, thứ 4 từ trái qua phải, nhận Bằng khen.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận đóng góp của 112 trí thức tiêu biểu được tôn vinh cùng với hàng nghìn trí thức, nhà khoa học đang cống hiến cho nền khoa học nước nhà, đồng thời mong muốn các nhà khoa học tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Lê Hiền
 Từ khóa: VINH DANH, TRÍ THỨC KHCN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây