Hải Dương cập nhật kiến thức về Fintech, AI, Blockchain và Cloud cho nhà quản lý và hoạch định chính sách

Chủ nhật - 20/08/2023 04:45 120 0
Ngày 18/8/2023, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức về Fintech, AI, Blockchain và Cloud cho nhà quản lý và hoạch định chính sách. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng chủ trì Hội nghị.
 
img 0692 4537 jpeg
Toàn cảnh hội nghị.
Hội nghị thu hút sự quan tâm của khoảng 600 đại biểu là lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Cục Chuyển đổi số Quốc gia, lãnh đạo và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các cơ quan thuộc Tỉnh ủy, HĐND và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo, giảng viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng; đại diện các doanh nghiệp về công nghệ, tài chính ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông của tỉnh Hải Dương với các cơ quan Trung ương, với các đối tác và doanh nghiệp. 
DIỄN GIẢ
Các diễn giả tại hội nghị.

Tham dự và trực tiếp truyền đạt nội dung tại Hội nghị, có các chuyên gia hàng đầu về Fintech, AI, Blockchain và Cloud:  GS. Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), Giáo sư tại Đại học Chicago (Hoa Kỳ); GS. David Trần - Giám đốc Lab “Tính toán kết nối” tại Đại học Massachusetts (Hoa Kỳ); PGS. Nguyễn Việt Anh - Viện Công nghệ thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Toàn - Giám đốc quốc gia của Google Cloud Việt Nam và ông Hoàng Nguyên Vân - Phó Viện trưởng Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Chủ tịch HĐQT SAVIS GROUP.
TRẢI NGHIỆM
Giáo sư Ngô Bảo Châu và lãnh đạo tỉnh Hải Dương tham quan gian hàng triển lãm của
SAVIS
 và Google Cloud. Ảnh: SAVIS.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đức Thắng cho biết Hải Dương đã lựa chọn chiến lược phát triển theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số, mang tính xuyên suốt và bao trùm. Trong đó, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số là nhân tố quyết định để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của tỉnh trước mắt cũng như lâu dài. Thời gian tới, Hải Dương xác định một số nhiệm vụ trọng tâm là phát triển các nền tảng phục vụ cho chuyển đổi số, ưu tiên ứng dụng một số công nghệ cốt lõi có thể đi tắt đón đầu và có khả năng bứt phá mạnh mẽ như Fintech, AI, Blockchain và Cloud… để tạo ra các mô hình quản lý mới, sản phẩm, dịch vụ mới có giá trị cao. Hội nghị lần này là dịp để cùng thảo luận, chia sẻ ý kiến, cùng tạo ra ý tưởng mới để khai phá thêm những tiềm năng to lớn của công nghệ số trong phát triển kinh tế-xã hội của Hải Dương. Từ đó mở ra tầm nhìn mới trong triển khai chuyển đổi số, đóng góp hữu ích trong lĩnh vực, ngành nghề mà các cơ quan, đơn vị đang quản lý.
Các đại biểu tham dự Hội nghị được nghe các chuyên gia giới thiệu về công nghệ Fintech, AI, Blockchain và Cloud, nhất là những tác động và ứng dụng của những công nghệ này đối với kinh tế, xã hội, quản lý, quy hoạch, phát triển nhân lực. Qua đây, cung cấp các kiến thức hữu ích nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, phù hợp với các nhà lãnh đạo quản lý, cán bộ hành chính, chuyên viên công nghệ thông tin, khoa học công nghệ và kinh tế, tài chính cũng như giảng viên, nhà nghiên cứu trẻ, sinh viên, học viên sau đại học các ngành công nghệ thông tin, kinh tế, kinh doanh, tài chính và khối ngành kỹ thuật. Đây cũng là dịp để các đại biểu chia sẻ, thảo luận với các chuyên gia về ứng dụng các công nghệ mới này tại Việt Nam và tại tỉnh Hải Dương.
Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, các đại biểu cũng được tham gia trải nghiệm một số giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số ứng dụng công nghệ Fintech, AI, Blockchain và Cloud tại các gian hàng của một số doanh nghiệp viễn thông hàng đầu như Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT, Tổng Công ty Mobifone, Công ty Savis, Công ty NGS.
Đại biểu tham gia trải nghiệm tại các gian hàng trưng bày trong khuôn khổ hội nghị:
img 0691 8144 jpeg
 
hihi

Nhân dịp này, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán - Đơn vị thường trực điều phối Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học và Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về Chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025. Qua đây, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ triển khai Chuyển đổi số và Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây