Góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 26/06/2020 22:20 345 0
Sáng ngày 26/6/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Hải Dương đã có buổi Tọa đàm với Đoàn công tác của Tiểu ban Văn kiện Liên hiệp hội Việt Nam để góp ý vào dự thảo các Văn kiện Đại hội VIII Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.
TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì buổi tọa đàm. Về phía Liên hiệp Hội Hải Dương, có sự tham dự của Thường trực Liên hiệp Hội, Trưởng các Ban và Chủ tịch một số Hội thành viên.
image002
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại Hội nghị.

Tại buổi tọa đàm, sau khi nghe bà Bùi Kim Tuyến, Trưởng ban Tư vấn, phản biện và Giám định xã hội, Liên hiệp Hội Việt Nam đã trình dự thảo bày các văn kiện Đại hội Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VIII, đã có nhiều ý kiến đóng góp, chủ yếu tham gia vào Báo cáo tổng kết hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2015-2020.
image004
Nguyễn Tiến Hóa, Chủ tịch Hội Xây dựng góp ý các văn bản
 
image006
Ông Ngô Văn Hanh, Chủ tịch Hội Xây dựng nêu ý kiến.
 
image008
Ông Nguyễn Duy Tiến, Hội Cơ khí tỉnh Hải Dương.

Các ý kiến đều đồng tình, đánh giá cao nội dung báo cáo được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Một số ý kiến cho rằng, Liên hiệp Hội Việt Nam cần kiến nghị với Đảng và Nhà nước cụ thể hóa Chỉ thị 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 27-NQ/TW về xây dựng đội ngũ trí thức, khẳng định rõ vị trí, vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của Liên hiệp Hội từ trung ương tới địa phương, và cần phải xác định khẩu hiệu hành động của Đại hội khóa tới. Về những thành tích đạt được, báo cáo chưa đánh giá được đầy đủ những hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức, tổ chức Cuộc thi, Hội thi của Liên hiệp Hội ở các địa phương, đây là những hoạt động “xương sống” của hệ thống Liên hiệp Hội. Công tác tư vấn, phản biện cần có cơ chế chính sách rõ ràng, quy định rõ những lĩnh vực nào cần bắt buộc lấy ý kiến phản biện của trí thức, người dân. Đối với phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025, các ý kiến đề nghị cần phải bổ sung mục tiêu rõ ràng và các chỉ tiêu cụ thể cần đạt được trong nhiệm kỳ tới. Cần tham mưu ban hành các cơ chế, chính sách thu hút, đãi ngộ xứng đáng đối với trí thức đang công tác và đã nghỉ hưu nhưng vẫn còn sức cống hiến.
image010
TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cảm ơn và tiếp thu
 những ý kiến đóng góp

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao những ý kiến góp ý của các đại biểu, hứa sẽ chỉ đạo Tiểu ban xây dựng Văn kiện tiếp thu, hoàn thiện các Báo cáo trình Đại hội VIII Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2020.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây