Góp ý dự thảo Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Hải Dương

Thứ sáu - 23/12/2022 21:39 304 0
Sáng 23/12/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) Hải Dương tổ chức hội thảo khoa học góp ý dự thảo Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Hải Dương (sau đây gọi tắt là Quy chế).
Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo của các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh; đại diện các hội thành viên, hội viên tập thể, trung tâm trong hệ thống Liên hiệp Hội Hải Dương cùng một số chuyên gia, nhà khoa học. Ông Nguyễn Văn Thông, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội và Bà Trần Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì hội thảo.
7
Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Trần Thị Thu Thủy đã khái quát những nội dung chính của dự thảo Quy chế gồm 05 Chương và 20 Điều, trong đó quan trọng nhất là những chương: Điều kiện, tiêu chuẩn xét chọn, tôn vinh; Thẩm quyền, trình tự, thủ tục xét chọn, hình thức tôn vinh, khen thưởng; Quyền lợi và trách nhiệm của cá nhân được tôn vinh.
Các đại biểu tham gia hội thảo đều khẳng định việc ban hành Quy chế là rất cần thiết, tạo cơ sở pháp lý phục vụ việc xét chọn, tôn vinh những trí thức có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Đồng thời, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý về mặt nội dung, thể thức, căn cứ ban hành Quy chế, giúp cho Liên hiệp Hội tỉnh - cơ quan tham mưu hoàn thiện nội dung để trình cơ quan có thẩm quyền sớm ban hành Quy chế.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây