Góp ý dự thảo báo cáo tổng kết 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW về “Xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức tỉnh Hải Dương trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

Thứ bảy - 17/09/2022 05:45 357 0
Ngày 16/9/2022, tại Trường Đại học Thành Đông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Hải Dương phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức tỉnh Hải Dương trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiêp Hội tỉnh Hải Dương phát biểu đề dẫn Hội thảo.
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiêp Hội tỉnh Hải Dương phát
biểu đề dẫn Hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện một số Sở, ngành, trí thức khoa học công nghệ trong hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh, lãnh đạo một số huyện, thị xã trong tỉnh.
Các tham luận và ý kiến đóng góp tại Hội thảo đều đánh giá cao vai trò của đội ngũ trí thức tỉnh Hải Dương đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua; thể hiện ở các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào các lĩnh vực của đời sống. Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, đội ngũ trí thức tỉnh Hải Dương đã có bước phát triển mới, tăng về số lượng và chất lượng, đội ngũ trí thức tỉnh Hải Dương ngày càng phát triên về số lượng và chất lượng. Tính Đến nay, toàn tỉnh có có khoảng 65.000 người có trình độ từ cao đẳng trở lên, trong đó Đại học là 45 nghìn người; Thạc sỹ  1,5 nghìn người; PGS, TS là 100 người. Trình độ lý luận chính trị của cán bộ công chức, viên chức ngày một được nâng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển; Đội ngũ trí thức trong tỉnh đã phát huy vai trò, khả năng của mình trên từng lĩnh vực đã góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Thời gian qua, hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương đã không ngừng củng cố, kiện toàn, phát triển, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trong tỉnh.
tchT
Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo đã đề xuất nhiều giải pháp để tiếp tục xây dựng, phát triển và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong thời gian tới. Trong đó, cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chỉ thị số 42-CT/TW, Kết luận số 90-KL/TW của Trung ương, Chương trình hành động số 31-CTr/TƯ, ngày 24/10/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của đội ngũ trí thức. Bên cạnh đó, cần ban hành chính sách để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; sử dụng, tôn trọng ý kiến trí thức; động viên, tôn vinh kịp thời những trí thức có nhiều đóng góp, cống hiến. Các cấp ủy đảng cần chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo, sử dụng cán bộ, kể cả có chính sách để chọn, cử cán bộ đi đào tạo nước ngoài ở một số lĩnh vực quan trọng.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây