Gặp mặt trí thức tiêu biểu tỉnh Hải Dương lần thứ nhất

Thứ bảy - 16/09/2017 22:04 369 0
Vừa qua, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt trí thức tiêu biểu lần thứ nhất tại hội trường UBND tỉnh.
Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; GS,VS, TSKH Đặng Vũ Minh Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; và 69 trí thức tiêu biểu người Hải Dương, đã và đang công tác trong tỉnh, ở ngoài tỉnh, là các giáo sư, phó giáo sư, nhà giáo nhân dân, thày thuốc nhân dân, tiến sỹ có 03 công trình khoa học cấp tỉnh trở lên, trí thức  có 05 công trình khoa học cấp tỉnh trở lên. Chủ đề buổi gặp mặt: “ Trí thức với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hải Dương”.
IMG 20170919 150425
Đ/c Nguyễn Mạnh Hiển - UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gặp gỡ với các trí thức tiêu biểu

Phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự đóng góp của trí thức tỉnh Hải Dương trong các giai đoạn lịch sử. Đồng chí mong muốn trí thức Hải Dương với tình cảm, trách nhiệm tiếp tục phát huy tuyền thống, với tài năng, trí tuệ của mình đóng góp ý kiến, các luận cứ khoa học có  lý luận và thực tiễn giúp tỉnh có những bước phát triển mới cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hải Dương. Tỉnh sẽ tạo môi trường, mọi điều kiện thuận lợi, cho trí thức các nhà khoa học có điều kiện làm việc, cống hiến tài năng.  
001
Các trí thức tại buổi gặp mặt.
 
Sau khi nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu báo cáo khát quát hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh, có 07 ý kiến đại diện cho các nhà khoa học, trí thức thuộc các lĩnh vực khác nhau phát biểu. Các ý kiến đều hoan nghênh, bày tỏ sự xúc động lần đầu được lãnh đạo tỉnh tổ chức gặp mặt; đưa ra một số những đề xuất, giải pháp nhằm xây dựng phát triển sự nghiệp giáo dục, khoa học, gắn khoa học với thực tiễn, tập hợp, sử dụng, phát huy có hiệu quả tiềm năng trí tuệ của đội ngũ trí thức phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và hội nhập… Phát biếu bế mạc, đồng chí Nguyễn Dương Thái Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những tình cảm, ý kiến chân thành, mang tính xây dựng của các trí thức, nhà khoa học. Mong rằng thời gian tới các trí thức, nhà khoa học tiếp tục gắn kết chặt chẽ hơn, hơn luôn đồng hành với công cuộc xây dụng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trong điều kiện có thể, lãnh đạo tỉnh sẽ cố gắng quan tâm , tạo điều kiện tốt hơn để các trí thức, nhà khoa học có điều kiện phát huy trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước…
Đại Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây