Đề xuất nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương

Thứ hai - 29/11/2021 20:58 302 0
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh đã tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giai đoạn 2021-2030”. Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các đại biểu là trí thức khoa học – công nghệ trong tỉnh và hội viên của 24 hội thành viên, 14 hội viên tập thể.
Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương được thành lập từ năm 1997, theo Quyết định của UBND tỉnh, hoạt động theo Điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam, có quy chế tổ chức và hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. Liên hiệp Hội tỉnh là tổ chức chính trị - xã hội có vai trò tập hợp, thu hút được đội ngũ trí thức khoa học công nghệ trong tỉnh. Đại hội đại biểu toàn tỉnh là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên hiệp hội tỉnh Hải Dương có nhiệm kỳ là 5 năm, sau đó đến Đảng đoàn, Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, Thường trực và Tổ chức giúp việc. Thường trực Liên hiệp Hội gồm Chủ tịch, 03 Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký. Tổ chức giúp việc gồm có Văn phòng; Ban Thông tin, phổ biến kiến thức và quan hệ quốc tế; Ban Khoa học công nghệ và Tư vấn, phản biện.
2
Ông Nguyễn Văn Vóc, Nguyên Phó Giám đốc Sở KHCN, Phó Chủ tịch Hội Tin học Điện tử phát biểu ý kiến

Những năm vừa qua, đội ngũ trí thức khoa học công nghệ của Liên hiệp Hội đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên trong quá trình hoat động vẫn còn gặp phải một số khó khăn về kinh phí hoạt động, tổ chức bộ máy, dẫn đến việc tập hợp lực lượng trí thức khoa học công nghệ trong và ngoài tỉnh đạt hiệu quả chưa cao, công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội còn nhiều hạn chế.
4
Quang cảnh hội thảo.

Để phát huy tốt vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, các đại biểu đề xuất một số ý kiến sau: sớm thể chế hóa Chỉ thị 42-CT/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 93-Kết luận số 93-KL/TW/TW công nhận Liên hiệp Hội là tổ chức chính trị - xã hội; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa cơ quan Thường trực Liên hiệp Hội với các hội thành viên, hội viên tập thể; đổi mới phương thức truyền thông phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện và giám định xã hội,…
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây