Đề xuất kiến nghị nâng cao hoạt động tư vấn phản biện

Thứ bảy - 30/09/2023 10:42 169 0
Ngày 28/9/2023, tại Sơn La đã diễn ra Hội thảo “Tư vấn phản biện và giám định xã hội - những vấn đề đặt ra trong thời gian tới” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam tổ chức. Hội thảo nhằm đánh giá hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, qua đó nâng cao chất lượng công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội (TVPB và GĐXH) của Liên hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội các địa phương.
Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Sơn La; đại diện lãnh đạo và ban chuyên môn của một số Liên hiệp Hội địa phương có hoạt động TVPB và GĐXH tiêu biểu như: Hải Dương, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Bình, Hoà Bình, Yên Bái….
2 Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội thảo, các đai biểu đã trao đổi, chia sẻ và đề xuất một số kiến nghị với Liên hiệp Hội Việt Nam về việc phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động TVPB và GĐXH trong hệ thống liên hiệp hội từ trung ương tới địa phương. Chia sẻ tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương cho biết: Liên hiệp Hội Hải Dương coi hoạt động TVPB và GĐXH nhiệm vụ thường xuyên hàng năm, được quan tâm triển khai một cách bài bản, mỗi năm có 3-5 nhiệm vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: văn hoá, du lịch, xây dựng, giao thông vận tải, nông nghiệp. Tuy nhiên, hoạt động TVPB và GĐXH còn gặp một số khó khăn, hạn chế như: kinh phí hạn chế; việc kết nối đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học chưa thực sự chặt chẽ; chủ yếu tập trung vào lĩnh vực TVPB, lĩnh vực GĐXH chưa có những hoạt động độc lập; một số nơi còn né tránh TVPB và GĐXH…
1 ông Thông
Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương Nguyễn Văn Thông chia sẻ tại hội nghị.

Liên hiệp Hội một số địa phương như Bắc Giang, Hoà Bình, Sơn La, … đã có những chia sẻ, góp ý cũng như đề xuất nhiều giải pháp khắc phục khó khăn nhằm nâng cao hoạt động TVPB và GĐXH trong thời gian tới tại Liên hiệp Hội địa phương.
Đặng Đức Quân
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây