Dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên

Thứ năm - 10/08/2023 15:11 118 0
Trong chương trình làm việc tại Hà Giang, ngày 09/8, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) Hải Dương cùng đoàn công tác cơ quan Liên hiệp Hội Hải Dương đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Nguyễn Văn Thông cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương, hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Hơn 40 năm trước, Hà Giang nói chung và Tại điểm cao 468, 685, 772 và xa hơn là 1509 nói riêng nơi nhiều người lính đã nằm lại với Đất Mẹ trong cuộc chiến đấu kiên cường năm xưa… Đây là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Hàng chục nghìn chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, với ý chí "một tấc không đi, một ly không dời", quyết tâm giữ vững từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao; với tinh thần quả cảm "sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử".
z4627262525705 ac139ef73bafc09d3f4fe921591475cf
Đ/c Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ

Ghi lưu bút trong sổ vàng lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương bày tỏ niềm xúc động sâu sắc và lòng tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Các anh chị là những tấm gương cao đẹp về khí phách anh hùng cách mạng và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó. Nguyện sống, chiến đấu, lao động, học tập và làm việc xứng đáng với những tấm gương sáng ngời và lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của các anh hùng liệt sĩ; nguyện quyết tâm thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
z4627262528176 d72e1e188525270585669a17ffb25f71
Đ/c Nguyễn Văn Thông ghi lưu bút tại sổ truyền thống