Đại hội thành lập Hội Khí sinh học tỉnh Hải Dương

Thứ bảy - 21/09/2013 15:54 367 0
Đại hội thành lập Hội Khí sinh học tỉnh Hải Dương

Ngày 20/9/2013, tại Hội trường Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, Ban vận động thành lập Hội Khí sinh học tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội thành lập. Ông Vũ Văn Sơn,  Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; PGS, TS Hoàng Kim Giao, Phó Chủ tịch Hiệp hội khí Sinh học Việt Nam, cùng gần 100 đại biểu tới dự Đại hội.

Sau hơn một năm tích cực vận động, các thành viên Ban vận động thành lập Hội được sự ủng hộ giúp đỡ của một số sở, ngành đã đề xuất và, ngày 14/9/2013 UBND tỉnh có Quyết định số 1725/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Khí sinh học tỉnh Hải Dương. Đây là Hội thứ 2 trong toàn quốc;  hội thứ 6 của ngành nông nghiệp tỉnh được thành lập, trước đây đã có các Hội:  Làm vườn; Bảo vệ thực vật.; Chăn nuôi thú y; Thủy lợi; Thủy sản. Điều đó phản ánh đúng thực tế tỉnh Hải Dương là tỉnh nông nghiệp, và lãnh đạo Sở NN&PTNT, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm tới các hội có liên quan tới nông nghiệp nông thôn.

Để góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển sản xuất, chăn nuôi, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương đang tồn tại hàng nghìn hầm khí Biogas với qui và công nghệ khác nhau. Thời gian tới các công nghệ Biogas vẫn tiếp tục được triển khai. Với việc ra đời Hội Khí sinh học là nơi tập hợp đội ngũ những người quan tâm, yêu quí ngành khí sinh học, phát huy tiềm năng của họ để tham gia triển khai các hoạt động khí sinh học, giúp cho người dân lựa chọn, sử dụng công nghệ Biogas phù hợp, đảm bảo chất lượng.

Đại hội đã công bố Quyết định thành lạp Hội của UBND tỉnh; nghe Báo cáo quá trình vận động thành lập Hội và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2013-2015; thông qua Điều lệ hoạt động của Hội, bầu Ban chấp hành gồm 17 người, thạc sỹ Nguyễn Văn Thái được bầu làm Chủ tịch Hội.

                                 Đại Dương

 Từ khóa: khí sinh học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây