Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương thành công tốt đẹp!

Thứ năm - 01/12/2022 09:09 227 0
Trong hai ngày 29 và 30/11/2022, tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Hải Dương đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề “Tăng cường xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung và nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh; phát huy dân chủ, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN góp phần thực hiện khát vọng xây dựng tỉnh Hải Dương phát triển nhanh, bền vững".

DSC 8823
Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội
Tới dự Đại hội có: TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng.
Cùng dự có các Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; nguyên lãnh đạo thường trực Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đại diễn lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, 12 Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trong tỉnh; nguyên lãnh đạo, ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp Hội tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội của 07 tỉnh, thành phố Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Thọ, Bắc Giang; Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; 151 đại biểu chính thức đến từ các hội thành viên, hội viên tập thể và trung tâm trực thuộc.
DSC 1124
Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội đại biểu Liên hiệp Hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 có nhiệm vụ: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022; Xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022-202; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022; Bầu Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2017 gồm những người có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Liên hiệp Hội
Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Liên hiệp Hội Việt Nam, công tác xây dựng, củng cố và phía triển tổ chức Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương đã đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp nhiều ý kiến có giá trị vào việc xây dựng, ban hành và thực hiện những chính sách, chương trình quan trọng của tỉnh thông qua các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Tích cực thực hiện hiệu quả công tác truyền thông, phổ biến kiến thức, tổ chức các giải thưởng, hội thi, cuộc thi, nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy việc ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ vào đời sống; chú trọng việc tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp về khoa học và công nghệ...
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng và Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp, cống hiến to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hải Dương của đội ngũ trí thức khoa học & công nghệ Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương.
Với yêu cầu và những đòi hỏi của sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Hải Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương tiếp tục giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết và phát huy năng lực sáng tạo của đội ngũ trí thức, đại diện cho tiếng nói của đội ngũ những người làm khoa học và công nghệ, đẩy mạnh đề xuất, tham mưu cho tỉnh những vấn đề quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị, cấp uỷ và chính quyền các cấp trong tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm đến hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, để Liên hiệp Hội hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Liên hiệp Hội, đội ngũ trí thức khoa học tỉnh nhà phát huy vai trò tiên phong trong hoạt động khám phá tri thức mới; ứng dụng công nghệ mới; đóng góp thiết thực và hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
Nhân dịp này, nhiều cá nhân tập thể của Liên hiệp Hội tỉnh đã được nhận Kỷ niệm chương, Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh.
DSC 1404
TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã trao tặng Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển”.
Đại hội VI đã tiến hành bầu 47 ủy viên Ban Chấp hành; 11 ủy viên Ban Thường vụ, 03 Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027. Ông Nguyễn Văn Thông, tái cử chức Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027.
Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên trong toàn hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương nêu cao tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển” phấn đấu hoàn thành những mục tiêu và nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra,nhằm xây dựng, củng cố, phát triển Liên hiệp Hội tỉnh trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững về tư tưởng mạnh về tổ chức, đóng vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết rộng rãi, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong và ngoài tỉnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, góp phần thực hiện khát xây dựng tỉnh Hải Dương phát triển nhanh, bền vững.
DSC 1212
Thừa ủy quyền của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương
trao Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.