Đại hội Hội Khoa học Kỹ thuật Cơ khí tỉnh Hải Dương lần thứ III

Thứ hai - 03/12/2018 14:00 450 0
Ngày 01/12/2018, Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) Cơ khí tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đại diện Tổng hội Cơ khí Việt Nam; lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT, lãnh đạo một số Hội chính trị- xã hội- nghề nghiệp của tỉnh cùng gần 100 hội viên.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội KHKT Cơ khí tỉnh Hải Dương tiếp tục được củng cố về tổ chức. Với 07 Chi hội ở các địa phương, các trường nghề và các doanh nghiệp, Hội đã duy trì hiệu quả hoạt động, đóng góp đối với phong trào cơ khí chung của tỉnh cũng như của toàn quốc.
05 năm qua, Hội đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho hội viên; tích cực tham gia các cuộc hội thảo, tập huấn về khai thác tài nguyên khoáng sản; thực hiện quyền lao động và công đoàn cho hội nghề nghiệp; tập huấn các kiến thức về bảo vệ môi trường; tổ chức cho hội viên tham quan triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo cơ khí chính xác và gia công kim loại. Hoạt động nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật diễn ra mạnh mẽ, tiêu biểu ở các chi hội: Công ty Dịch vụ sửa chữa nhiệt điện miền Bắc, Công ty Cổ phần Đá mài Hải Dương, Trường Đại học Sao Đỏ, ... Các hội viên của Hội tích cực tham gia các Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh, Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn tỉnh Hải Dương, đạt nhiều giải thưởng cao. Trong 05 năm qua, các hội viên của Hội đạt 11 giải tại các Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh, đạt 06 giải tại Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn tỉnh Hải Dương lần IV-2016.
 
IMG 1190 Fotor
Quang cảnh Đại hội.
Với những thành tích đã đạt được, 03 tập thể và 12 cá nhân của Hội KHKT Cơ khí tỉnh đã được tặng Bằng khen của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Tổng Hội Cơ khí Việt Nam, UBND tỉnh và Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội.
Đại hội đề ra phương hướng, 07 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào đẩy mạnh và nâng cao chất lượng nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KHKT trong ngành cơ khí và bảo vệ môi trường, theo chương trình mục tiêu trọng điểm của tỉnh, đồng thời bầu BCH nhiệm kỳ mới. Ông Mạc Thế Phương, Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp, Sở Công thương tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây