Đại hội Chi bộ Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 10/06/2020 09:17 279 0
Ngày 9/6/2020, Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) Hải Dương tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
Theo Báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội, Chi bộ Liên hiệp Hội tỉnh có 11 đảng viên chính thức. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Chi bộ Liên hiệp Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, góp phần đưa Chi bộ vào hoạt động có nề nếp, ổn định, phát huy vai trò lãnh đạo của mỗi đảng viên. Công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ Liên hiệp Hội quan tâm. Sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy đã góp phần thực hiện tốt những nhiệm chính trị của cơ quan. Hoạt động thông tin, tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học công nghệ thực hiện thường xuyên, đa dạng nhiều hình thức, xuất bản được 4.800 cuốn bản tin Khoa học và Ứng dụng, xây dựng 60 chuyên mục phát sóng trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, tổ chức hàng trăm lớp tập huấn kỹ thuật, hội thảo chuyên đề. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động nghiên cứu khoa học đạt được nhiều thành tựu, chủ trì thực hiện 01 đề tài cấp bộ, 04 đề tài và nhiệm vụ cấp tỉnh; tổ chức 04 cuộc hội thảo tư vấn, phản biện. Đặc biệt, trong hoạt động tôn vinh trí thức đã tổ chức thành công buổi gặp mặt trí thức tiêu biểu tỉnh Hải Dương lần thứ nhất (năm 2017) và xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt trí thức tiêu biểu lần thứ hai sắp diễn ra; bên cạnh đó đang chuẩn bị xuất bản cuốn sách “Lãnh đạo và trí thức tiêu biểu tỉnh Hải Dương 1930-2020” dự kiến vào quý III/2020. Tổ chức thành công Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần IV; 03 lần Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và toàn quốc với 113 giải pháp đoạt giải; 03 lần Cuộc thi Sáng tạo thanh và thiếu niên nhi đồng tỉnh Hải Dương và 04 lần tham gia Cuộc thi toàn quốc với 114 giải pháp đoạt giải. Trong nhiệm kỳ tới, tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, Chi bộ Liên hiệp Hội đề ra 08 chỉ tiêu phấn đấu như: Phấn đấu kết nạp ít nhất 01 đảng viên; giữ vững danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, Cơ quan văn hóa; 100% cán bộ đảng viên  tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;..
image001
Ban chấp hành khóa VI ra mắt đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh  đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ Liên hiệp Hội trong nhiệm kỳ 2015-2020, ghi nhận những thành tích của tập thể đảng viên trong chi bộ, góp phần vào thành tích chung của Đảng ủy khối. Đồng thời yêu cầu, tromg nhiệm kỳ tới Chi bộ Liên hiệp Hội cần khắc phục hạn chế, khuyết điểm, đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo hoàn thành thắng lợi những mục tiêu đã đề ra. Tại đại hội, có nhiều ý kiến tham luận góp ý vào các văn bản quan trọng được đưa ra trong Đại hội và đưa ra giải pháp để góp phần hoàn thiện công tác lãnh đạo đảng viên của Chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan, xây dựng Chi bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, công tâm, Đại hội đã xem xét lựa lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Qua tiến hành bầu cử, Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí vào cấp ủy chi bộ; đồng chí Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội đắc cử chức danh Bí thư; đồng chí Lưu Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội được bầu làm Phó Bí thư và đồng chí Phạm Văn Mạnh, Tổng thư ký Liên hiệp Hội được bầu là chi ủy viên chi bộ. Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.
image004
Đồng chí Nguyễn Hồng Quân (bên phải), Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
 tặng hoa chúc mừng đại hội.

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết, Chương trình hành động và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.