Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội Hải Dương tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 30/04/2023 10:47 130 0
Ngày 28/4/2023, Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) Hải Dương tổ chức đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương; Bùi Thùy Dương - Trưởng Ban Nữ công, Công đoàn Viên chức tỉnh Hải Dương dự đại hội.
Công đoàn Liên hiệp Hội Hải Dương có 13 đoàn viên, trong đó có 05 đoàn viên nữ. Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên công đoàn Liên hiệp Hội không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn; đoàn kết, thống nhất, đoàn viên công đoàn nhiệt tình ủng hộ, tích cực tham gia các phong trào do công đoàn phát động. Ban Chấp hành công đoàn Liên hiệp Hội Hải Dương đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt các hội nghị cán bộ công chức cơ quan hàng năm; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, trong đó chú trọng công tác nữ công; tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, ngày trọng đại của dân tộc, ngày sinh nhật; tổ chức thăm hỏi đoàn viên và thân nhân đoàn viên bị đau ốm. Hằng năm, tổ chức cho toàn thể đoàn viên cùng gia đình đi dâng hương cũng như tham quan nghỉ mát vào dịp đầu xuân, dịp hè; tặng thưởng cho con cán bộ, đoàn viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Tết trung thu, đạt danh hiệu học sinh giỏi, đoạt giải cao trong các kỳ thi….Các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện được 100% đoàn viên Liên hiệp Hội Hải Dương tích cực tham gia.
Công đoàn tích cực phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo các đoàn viên. Thông qua các phong trào thi đua, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Kết quả: 100% cá nhân, tập thể đạt lao động tiên tiến trở lên; 09 lượt đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 01 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.
Công đoàn Liên hiệp Hội luôn chú trọng công tác vận động nữ đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; học tập các nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nữ công, bình đẳng giới; truyền thông về dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà đối với những chị em đau ốm, sinh đẻ. Nhân dịp các ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), Ban Nữ công Công đoàn Liên hiệp Hội tổ chức các hoạt động gặp mặt ôn lại truyền thống của phụ nữ; tặng quà cho nữ đoàn viên; tổ chức thăm quan danh lam thắng cảnh của đất nước.
Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Liên hiệp Hội Hải Dương tiếp tục khắc phục hạn chế khuyết điểm, phát huy những kết quả đạt được bám sát chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết và Điều lệ Công đoàn Việt Nam; các nhiệm vụ trọng tâm do công đoàn Viên chức tỉnh hướng dẫn để xây dựng nội dung, phương pháp hoạt động phù hợp, hiệu quả,nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn.
z4306432068019 2cd092e7738d0faf0d70921ed2557a64
Đồng chí Nguyễn Văn Thông (ngoài cùng bên phải)- Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dươngvà đồng chí Bùi Thùy Dương (ngoài cùng bên trái), Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mằng Ban Chấp hành Công đoàn Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Liên hiệp Hội Hải Dương khóa VI nhiệm kỳ 2023-2028, bầu 01 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.
z4306432057883 d570ead3dbee2157bc9944c2cb54fae1
Chia tay đồng chí Lưu Xuân Lâm, Chủ tịch BCH Công đoàn Liên hiệp Hội khóa V.
 thôi không tham gia BCH khóa VI.