Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ XIII làm việc tại Trường Đại học Sao Đỏ

Chủ nhật - 02/04/2023 09:58 192 0
Ngày 31/3/2023, Đại diện Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XIII do ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Hải Dương dẫn đầu đoàn đã thăm và làm việc với Trường Đại học Sao Đỏ nhằm khảo sát hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời trao đổi, tư vấn và lựa chọn những sản phẩm/công trình/giải pháp khoa học và công nghệ tiêu biểu của Nhà trường tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XIII (sau đây gọi tắt là Hội thi lần thứ XIII).
Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ XIII làm việc  tại Trường Đại học Sao Đỏ
Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Hữu Mạnh – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế; các đồng chí đại diện cho tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên Nhà Trường.
    Tại buổi làm việc, TS Ngô Hữu Mạnh - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế đã báo cáo tóm tắt hoạt động khoa học và công nghệ  (KH&CN) của Nhà trường giai đoạn 2017-2022. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, được sự quan tâm, tư vấn và hỗ trợ về kinh phí hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Hải Dương, hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và sáng tạo KH&CN của Trường Đại học Sao Đỏ được đẩy mạnh, nhân rộng trong giảng viên và sinh viên. Nhiều sản phẩm/công trình/giải pháp nghiên cứu của giảng viên và sinh viên đăng kí tham gia và đạt giải cao tại các hội thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Đồng thời được chuyển giao công nghệ và đem lại những giá trị kinh tế, xã hội cho Nhà trường, doanh nghiệp và địa phương. Với những thành tựu trên, công tác NCKH và sáng tạo KH&CN của giảng viên và sinh viên Nhà trường đã trở thành phong trào hoạt động mạnh, góp phần tạo nên uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường đối với xã hội. 
Trong phương hướng hoạt động KHCN giai đoạn tiếp theo, Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trong giảng viên, sinh viên, gắn hoạt động KHCN với đào tạo và chuyển giao công nghệ để áp dụng kết quả nghiên cứu vào đời sống và sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội và cải thiện nguồn thu từ hoạt động KHCN. TS. Ngô Hữu Mạnh đã báo cáo tóm tắt nội dung của 11 công trình tiêu biểu của Nhà trường để đoàn công tác tư vấn, lựa chọn dự thi cấp tỉnh và cấp quốc gia trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí trong đoàn khảo sát đã trao đổi, tư vấn với Nhà trường về công tác đánh giá, lựa chọn các giải pháp/công trình nghiên cứu khoa học tham gia các giải thưởng và hội
hội thi lv với sao đỏ
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều thông tin cần thiết phục vụ cho việc
tham gia Hội thi lần thứ XIII.
thi cấp tỉnh. Sau khi thảo luận đoàn công tác nhất trí để 11 công trình/giải pháp tham gia Hội thi lần thứ XIII. Đồng chí Chủ tịch đề nghị: Nhà trường tiếp tục rà soát các sản phẩm tham gia dự thi để đạt được các tiêu chí Ban tổ chức đưa ra đồng thời có thể bổ sung thêm các sản phẩm khác có tính mới, tính ứng dụng cao cho sự phát triển kinh tế, xã hội.
Phát biểu tại buổi làm việc, TS Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Liên hiệp các Hội khoa học & Kỹ thuật tỉnh Hải Dương đã tư vấn và giúp đỡ Nhà trường về hoạt động NCKH trong những năm qua. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hồ sơ các giải pháp/công trình nghiên cứu dự thi các giải thưởng và hội thi để đạt được kết quả cao nhất, đồng chí mong muốn trong giai đoạn tiếp theo, Liên hiệp các Hội khoa học & Kỹ thuật tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm và đồng hành cùng Trường Đại học Sao Đỏ trong hoạt động NCKH và sáng tạo KH&CN để Nhà trường đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của Nhà trường đối với xã hội.
          Thanh Lan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây