BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY BAN HÀNH THÔNG BÁO KẾT LUẬN VỀ KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN VI, NHIỆM KỲ 2022-2027 CỦA LIÊN HIỆP HỘI TỈNH HẢI DƯƠNG

Thứ tư - 15/06/2022 08:01 292 0
Ngày 16 tháng 5 năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ra Thông báo số 710-TB/TU kết luận về Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.
Theo đó, Ban Thường vụ cơ bản nhất trí với Cơ bản nhất trí với Kế hoạch của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh về tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời, đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Đại hội cần phải được chuẩn bị chu đáo, tổ chức trang trọng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và phải trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, thông qua đó nâng cao vai trò, vị thế của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
- Văn kiện Đại hội cần đánh giá sâu sắc, toàn diện, đúng thực trạng về hoạt động của các hội thành viên và của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ vừa qua; làm rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân; từ đó đề ra giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, vai trò, vị thế của Liên hiệp Hội và các thành viên trong thời kỳ tỉnh Hải Dương đang đẩy mạnh các hoạt động đổi mới, sáng tạo và đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chuyển đổi số. Đặc biệt, chuyển đổi số phải là một trong những giải pháp đột phá; đồng thời, phải định hướng tạo ra các sản phẩm sáng tạo về khoa học và công nghệ cụ thể, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
- Công tác nhân sự Đại hội phải chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo sự thống nhất cao; lựa chọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn, có năng lực, trình độ, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia Ban Chấp hành khóa mới; đảm bảo cơ cấu, số lượng hợp lý theo quy định.
Căn cứ vào Kết luận số 710, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã ban hành các Quyết định về thành lập Ban Tổ chức Đại hội, Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Tuyên truyền, Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết và Thông báo về phân công nhiệm vụ đối với các thành viên trong cơ quan thường trực trong việc tổ chức Đại hội lần VI.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây