Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Nguyễn Trãi làm việc với Liên hiệp Hội tỉnh

Thứ sáu - 27/08/2021 09:27 312 0
Ngày 27/8/2021, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 của phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương) do ông Phạm Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh, có trụ sở làm việc đóng trên địa bàn phường Nguyễn Trãi.
Ngay từ năm 2020, Liên hiệp Hội tỉnh đã thành lập BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của Liên hiệp Hội; Tổ phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19; ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 với UBND phường Nguyễn Trãi.
image005
Đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi làm việc tại Liên hiệp Hội

Các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và UBND thành phố Hải Dương về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được cập nhật thường xuyên, triển khai kịp thời tới các Hội thành viên, hội viên tập thể, các đơn vị có văn phòng đại diện trong toà nhà. Cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch như: dung dịch sát khuẩn; khẩu trang; máy đo thân nhiệt; sổ theo dõi sức khoẻ của cán bộ, người lao động trong cơ quan và sổ ghi chép thông tin khách đến liên hệ công tác; phòng cách ly tạm thời; bản cam kết phòng chống dịch; mã QR để khai báo y tế được chuẩn bị đầy đủ. Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tay nắm cửa, phòng họp, khu vệ sinh hàng ngày,…Toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động tại tòa nhà Liên hiệp Hội thực hiện đầy đủ hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; cài đặt và sử dụng ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế (Ncovi, Bluezone), ứng dụng Smart Hải Dương.
image006
Hai bên thống nhất nhiều nội dung về phòng chống dịch Covid-19 tại Liên hiệp Hội

Tại buổi làm việc, ông Phạm Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND , Trường BCĐ Phòng chống dịch phường Nguyễn Trãi đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Liên hiệp Hội tỉnh. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Tổ phòng, chống dịch Covid-19 của Liên hiêp Hội tiếp tục bám sát các hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19; yêu cầu toàn bộ người lao động tại tòa nhà Liên hiệp Hội hạn chế tối đa ra ngoài tỉnh, nhất là dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài tỉnh, phải báo cáo trước và sau khi đi, đồng thời thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K và khai báo y tế đầy đủ tại những nơi có tiếp xúc.