Bài hát Tự hào Liên hiệp Hội Việt Nam

Thứ bảy - 07/01/2023 16:04 257 0
Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam (1983-2023), Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đã chỉ đạo sáng tác và cho ra mắt ca khúc “TỰ HÀO LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM”. Bài hát là khúc hùng ca, là tiếng lòng của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ nước nhà.
Bài hát do Nhạc sỹ, nghệ sỹ ưu tú Doãn Nguyên, Trưởng ban âm nhạc của VOV sáng tác, phổ lời thơ của nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, đã được tổ chức buổi lễ ra mắt vào tháng 11 năm 2022 tại Hà Nội.
Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng chụp ảnh cùng nhạc sỹ, NSUT Doãn Nguyên và nhà thơ Lê Cảnh Nhạc
Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng (giữa) chụp ảnh cùng nhạc sỹ, NSUT Doãn Nguyên (đứng thứ nhất, bên trái)  và nhà thơ Lê Cảnh Nhạc.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đánh giá rất cao và cảm ơn nhạc sỹ Doãn Nguyên cũng như nhà thơ Lê Cảnh Nhạc đã giúp Liên hiệp Hội Việt Nam có được bài hát của riêng mình. Bài hát với những ca từ đẹp, giản dị nhưng chứa đựng tình yêu Tổ quốc và sự cống hiến hết mình cho khoa học của các nhà khoa học cùng với giai điệu trầm hùng đã khiến người nghe thêm yêu, thêm tự hào về Liên hiệp Hội Việt Nam. Chủ tịch Phan Xuân Dũng tin rằng bài hát sẽ là nguồn động viên, khuyến khích đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ nước nhà thêm hăng say đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Nghe bài hát tại đây:
https://soundcloud.com/vusta-vn
Lê Hiền (theo vusta.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây