5 sự kiện tiêu biểu năm 2017 của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương

Thứ ba - 27/02/2018 09:23 203 0

1. Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương (1997 - 2017)

Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh khóa V

Trong hai ngày 5, 6 tháng 11, tại hội trường Trường Đại học kỹ thuật y tế, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 và kỷ niệm 20 năm thành lập (1997-2017).

Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 có 08 nhiệm vụ và hơn 30 giải pháp cụ thể. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa V gồm 43 đồng chí. TS. Nguyễn Kim Diện được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp Hội. Đại hội quyết định sử dụng Điều lệ của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam làm Điều lệ chung.

2. Tổ chức buổi Gặp mặt trí thức tiêu biểu tỉnh Hải Dương lần thứ nhất

 

 
Các trí thức tham gia buổi gặp mặt

Ngày 16/9/2017, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt trí thức tiêu biểu lần thứ nhất tại hội trường UBND tỉnh. Chủ đề buổi gặp mặt: “Trí thức với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hải Dương”.

Tại buổi gặp mặt có 07 ý kiến đại diện cho các nhà khoa học, trí thức thuộc các lĩnh vực khác nhau phát biểu.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của trí thức tỉnh Hải Dương trong các giai đoạn lịch sử. Đồng thời mong muốn trí thức Hải Dương với tình cảm, trách nhiệm tiếp tục phát huy tuyền thống, với tài năng, trí tuệ của mình đóng góp ý kiến, các luận cứ khoa học có  lý luận và thực tiễn giúp tỉnh có những bước phát triển mới cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hải Dương. Tỉnh sẽ tạo môi trường, mọi điều kiện thuận lợi, cho trí thức các nhà khoa học có điều kiện làm việc, cống hiến tài năng. 

3. Tổ chức lễ tổng kết và trao tặng Giải thưởng Khoa học - Công nghệ Côn Sơn lần thứ IV

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng GS.VS.TSKH. Đặng Vũ Minh, chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả đoạt giải A

 Ngày 16-1, tại hội trường UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao tặng Giải thưởng Khoa học-Công Sơn lần thứ IV-2016.

 Ban Tổ chức Giải thưởng đã lựa chọn được 33 công trình đề nghị UBND tỉnh trao thưởng, trong đó có 03 giải A, 06 giải B, 09 giải C và 15 giải Khuyến khích. Các công trình đoạt giải được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng công nhận và tiền thưởng mỗi giải A là 20 triệu đồng, mỗi giải B là 15 triệu đồng, mỗi giải C là 10 triệu đồng, mỗi giải Khuyến khích là 05 triệu đồng. Giải thưởng Khoa học và công nghệ Côn Sơn là giải thưởng cao nhất về lĩnh vực khoa học và công nghệ của tỉnh, được xét 5 năm một lần.

4. Tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ XI (năm 2016 - 2017)

 

 

LS. Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ vifotec và đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (ngoài cùng bên phải) trao thưởng cho những tác giả đoạt giải Nhất

Sáng 17/10, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết trao thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XI năm 2016-2017

36 giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải gồm: 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XII năm 2017-2018 nhằm tiếp tục khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, đồng thời khích lệ các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

5. Tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X (2016-2017)

 

TS. Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược TW-Hải Dương đã đạt giải nhất tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017

Ngày 26/12/2017, tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, Lễ trao thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017) được tổ chức nhằm trao giải, tuyên dương các tác giả, nhóm tác giả của 37 giải pháp kỹ thuật đoạt giải với tính sáng tạo cao, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, có khả năng áp dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc.

Ban Tổ chức thành lập Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo, chọn ra 37 giải pháp để trao giải gồm: 01 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể, 05 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi.

 Trần Thị Thu Thủy tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây