04 hội thành viên Liên hiệp Hội tỉnh tham gia dự án hợp tác quốc tế

Thứ hai - 05/08/2019 10:19 308 0
Tại Hải Dương, Dự án được phối hợp thực hiện với 04 hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương, bao gồm: Hội Xây dựng, Hội Địa chất, Hội Điều dưỡng, Hội Cơ khí.

Dự án “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền lao động và công đoàn cho các hội nghề nghiệp và hội khoa học kỹ thuật theo quy định của pháp luật Việt Nam, đóng góp vào việc thực hiện các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản ở Việt Nam” (gọi tắt là Dự án) do Viện Công nhân và Công đoàn – Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Quỹ châu Á tại Việt Nam phối hợp cùng các hội địa phương thực hiện tại 62 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong khuôn khổ dự án, các hội thành viên tham gia tuyên truyền, phổ biến các quyền lợi cơ bản của người lao động, như: Tự do lựa chọn việc làm; Hưởng lương và phúc lợi thỏa đáng; Tham gia và hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; Không bị phân biệt đối xử; Được thành lập, gia nhập, hoạt động công đoàn, tổ chức nghề nghiệp.... Dự án bắt đầu thực hiện từ trung tuần tháng 8/2019 đến tháng 5/2020.

L.H