Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương

Làm việc với các Hội Đại hội nhiệm kỳ chậm

Trước tình hình có 04 hội thành viên trong thời gian dài không tổ chức được Đại hội nhiệm kỳ; ngày 14-4-2013, Đảng đoàn, ủy ban Kiểm tra Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã mời đại diện lãnh đạo 04 Hội họp nắm tình hình, bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn để tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các hội: Làm vườn, Thủy lợi, Cơ khí, Hiệp hội tư vấn xây dựng trình bày nguyên nhân việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ chậm, không đúng thời gian quy định. Đồng thời, các Hội cũng đưa ra một số yêu cầu, đề nghị Liên hiệp hội giúp đỡ. Sau khi nghe các Hội báo cáo, Đảng đoàn, ủy ban Kiểm tra Liên hiệp hội giải thích, thảo luận, làm rõ những vấn đề mà các Hội còn vướng mắc. Lãnh đạo 03 Hội thành viên đã nhất trí sẽ tổ chức Đại hội  nhiệm kỳ trong tháng 6, hoặc chậm nhất vào đầu tháng 7-2013. Riêng chủ tịch Hiệp hội tư vấn xây dựng cam kết nếu không tổ chức được Đại hội, sẽ làm thủ tục báo cáo Liên hiệp hội và các cơ quan chức năng xin giải thể, Vì Hiệp hội đã trì hoãn nhiều năm, và khả năng không tổ chức được Đại hội nhiệm kỳ là khá thực tế.

PV