Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương

Hải Dương có 02 giải pháp đoạt giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc năm 2022

Chiều 02/11/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam, đã tổ chức cuộc họp xét các đề tài vào chung khảo Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022.

TSKH. Phan Xuân Dũng khai mạc Hội nghị
Theo báo cáo từ Ban Tổ chức, Cuộc thi năm nay có 832 đề tài ở 04 lĩnh vực dự thi từ 57 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tăng 150 đề tài so với Cuộc thi lần thứ 17 (2021). Cụ thể: Lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập 142 đề tài; Lĩnh vực Phần mềm tin học142 đề tài; Lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường 175 đề tài; Lĩnh vực Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 219 đề tài.
Sau khi nghe báo cáo của Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo về công tác chấm các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi, thay mặt Ban Chỉ đạo TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch VIFOTEC, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi kết luận:
1. Tặng Bằng khen của Ban Chỉ đạo cho 106 đề tài đoạt giải gồm 1 giải đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải khuyến khích.
2. Tặng Bằng khen cho 12 đơn vị và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi.
Theo kết luận, Hải Dương có 02 giải pháp đoạt giải toàn quốc, đó là: Máy phân loại vỏ lon, vỏ chai thông minh đoạt giải Ba; Tổ hợp máy phát điện nhờ năng lượng của sóng biển, thủy triều và dòng hải lưu đoạt giải Khuyến khích.
Các tác giả của giải pháp máy phân loại vỏ lon, vỏ chai thông minh