Tin tưởng vào kết quả của cuộc bầu cử

Thứ hai - 23/05/2016 08:01 326 0
Cử tri đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh được chuẩn bị chu đáo, cử tri phấn khởi, tin tưởng vào kết quả của cuộc bầu cử.

Chuẩn bị chu đáo

Công tác tuyên truyền trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp đã được các ngành, các địa phương chuẩn bị chu đáo, tuyên truyền bằng nhiều hình thức và sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, cử tri được tiếp nhận thông tin về bầu cử một cách đầy đủ, chi tiết. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cũng được Ủy ban Bầu cử các cấp đặc biệt quan tâm. Các điểm bỏ phiếu đều được trang trí trang trọng, bố trí khoa học, tạo thuận tiện cho cử tri từ lúc tìm hiểu danh sách cử tri, tóm tắt tiểu sử ứng cử viên đến việc bỏ phiếu. 

Qua nắm bắt thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và thấy sự chuẩn bị chu đáo của Ủy ban Bầu cử các cấp, tôi tin tưởng vào kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Với trách nhiệm của một cử tri, tôi tin rằng những đại biểu được bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp khóa mới sẽ là những người xứng đáng nhất. 

Đại tá NGUYỄN VIẾT NHÍ Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 

Đặt trọn niềm tin vào lá phiếu

Tôi phụ trách giáo xứ Kẻ Sặt đã 9 năm nay. So với lần bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 tôi thấy lần bầu cử này công tác chuẩn bị công phu, bài bản hơn. Đến ngày bầu cử, tất cả đường làng, ngõ xóm đều rợp cờ hoa tạo không khí náo nức cho người dân đi bầu cử. Cử tri năm nay phấn khởi và quan tâm hơn đến quyền lợi của mình. Sáng sớm ngày 22-5, ngay trong buổi lễ trọng giảng đạo cho hơn 1.000 giáo dân tôi đã lồng ghép tuyên truyền về cuộc bầu cử và đông đảo bà con giáo dân đã nô nức đi bỏ phiếu. Họ phấn khởi, tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng, tin vào những lá phiếu của mình sẽ bầu ra những người có đức có tài. Tôi được biết  trong các ứng viên đại biểu HĐND các cấp có tới hơn 50 người theo đạo Thiên chúa. Riêng tại Tổ bầu cử số 4 tôi tham gia bầu, cả 7 ứng cử viên HĐND xã đều theo đạo và đều là đảng viên. Tôi tin tưởng các ứng cử viên này nếu trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình đã trình bày tại buổi tiếp xúc cử tri. Chúng tôi kỳ vọng các đại biểu sẽ sát dân, đặc biệt là phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của bà con công giáo. Phải có những việc làm cụ thể để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần của bà con giáo dân. Người dân theo đạo được tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh hoạt tín ngưỡng, tham gia vào các hoạt động chính trị - xã hội của địa phương. 

Linh mục BÙI VĂN NHƯỢNG Chính xứ nhà thờ Kẻ Sặt, Bình Giang

Lựa chọn được người xứng đáng

Đã nhiều lần được cầm lá phiếu trên tay song hôm nay tôi vẫn cảm thấy hồi hộp và phấn khởi. Ở khu vực bầu cử được trang hoàng rực rỡ, thể hiện được tính chất quan trọng của sự kiện và không khí náo nức của người dân. Dường như càng ngày nhân dân càng quan tâm hơn đến sự kiện trọng đại này. Không chỉ những người nhiều tuổi như chúng tôi mà cả nhiều cháu 18, 20 tuổi cũng nghiên cứu kỹ về các ứng cử viên để lựa chọn những người xứng đáng. Mọi người đều đã ý thức được đây là quyền lợi công dân của mình nên tự tay lựa chọn và bỏ phiếu. Ở khu vực tôi bỏ phiếu có 2 cháu vừa tròn 18 tuổi được vinh dự bỏ phiếu đợt đầu, có cả người đang đau chân phải chống nạng cũng phấn khởi tự mình đi bỏ phiếu. Ở cuộc bầu cử lần này, các ứng cử viên khá đa dạng về thành phần, chức vụ, có nhiều ứng cử viên nữ, ứng cử viên trẻ tuổi. Tôi thấy đây là điều rất đáng mừng và tôi tin tưởng rằng kết quả của cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được người xứng đáng nói lên tiếng nói, nguyện vọng thực sự của người dân tại Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và HĐND các cấp, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

NGUYỄN DUY PHIẾU Cán bộ hưu trí, khu 17, phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương

Ngày hội của quê hương

Sinh năm 1949, tôi được chứng kiến nhiều mốc son lịch sử dân tộc, sự đổi thay của đất nước cũng như vinh dự được tham gia nhiều kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Mỗi kỳ bầu cử đều để lại những dấu ấn sâu đậm, song chưa bao giờ tôi thấy không khí phấn khởi như kỳ bầu cử lần này. Nhân Huệ xa xôi mà người người tấp nập đến các địa điểm bỏ phiếu thực hiện quyền lợi công dân của mình thì hôm nay đúng là ngày hội đặc biệt của quê hương. 

Với trách nhiệm công dân, bản thân tôi cùng 3 thành viên trong gia đình cũng đã có mặt từ sớm để dự lễ khai mạc và tham gia bỏ phiếu. Sau khi đọc kỹ tiểu sử các ứng cử viên tôi tin tưởng mình đã lựa chọn được những người xứng đáng nhất. Tôi kỳ vọng những đại biểu được tôi bầu sẽ mang tài năng, trí tuệ đóng góp vào sự phát triển của quê hương Hải Dương và của cả nước. Các đại biểu cũng sẽ gần dân, mang tiếng nói, nguyện vọng của cử tri vùng xa đến với các kỳ họp Quốc hội, HĐND các cấp để Nhà nước có các chính sách thiết thực, cụ thể giúp các xã vùng xa có cơ hội vươn lên phát triển. 

NGUYỄN TIẾN NGOẠT Thôn Chí Linh 2, xã Nhân Huệ, thị xã Chí Linh

Trần Ánh (Theo Báo Hải Dương)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây