Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Thứ năm - 13/08/2020 11:04 328 0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, tỉnh Hải Dương có nguy cơ rất cao trong bùng phát dịch bệnh, sáng ngày 12/8/2020, các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ đã nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của tỉnh báo cáo về việc xuất hiện bệnh nhân dương tính với vius SARS-CoV-2 có liên quan đến khu vực số nhà 36, đường Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương và thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang.
Sau cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra Thông báo số 1910-TB/TU ngày 12/8/2020 về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu sau:
- Các địa phương khẩn trương chỉ đạo kích hoạt các hoạt động phòng, chống dịch; thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa phương có người nhiễm Covid – 19 và khu vực có nguy cơ cao; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường, ở nơi công cộng.
- Trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 không tổ chức các hoạt động  văn nghệ khi tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở và hạn chế đại biểu khách mời. Yêu cầu cán bộ, đảng viên gương mẫu không tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám giỗ và các cuộc tụ họp đông người; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.
- Thực hiện tạm thời đóng cửa các hoạt động dịch vụ tập trung đông người như bán hàng ăn tại chỗ, quán cà phê, các hoạt động thể dục, thể thao, phòng tập gym, yoga, karaoke, game,…
- Đối với những người liên quan tới nhà hàng “Thế giới bò tươi” và thôn Tuyển Cử cần thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao hơn. Tiến hành xác minh, truy vết đối với các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 867 sau đó tổ chức lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp tiếp xúc này.
- Ngành Y tế cần có phương án chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế phục vụ xét nghiệm Covid-19. Tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, yêu cầu tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch.
- Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện toàn dân tham gia cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
L.H
 Từ khóa: COVID-19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây