Tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 20/03/2020 22:02 319 0
Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường trên thế giới cũng như trong nước. Tại Việt Nam, tính đến 15 giờ, ngày 23/3/2020 có 118 ca Covid-19, trong đó có 17 ca đã chữa khỏi.
Trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tính đến hết ngày 20/3/2020, có 01 ca dương tính, 1.583 ca đang được cách ly. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy gửi Công văn hỏa tốc số 1640-TB/TU tới tất cả các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố, yêu cầu thực hiện một số nội dung chính sau đây:
1. Các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về tăng cường phòng chống dịch bệnh. Cần nâng cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, MTTTQ và các đoàn thể trong phòng, chống dịch. Tuyệt đối tránh tư tưởng lơ là, chủ quan.
2. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống dịch bệnh với những thông tin chính xác, kịp thời.
3. Chủ động, quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh; tổ chức tốt công tác cách ly theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.
4. Đóng cửa và khuyến cáo khách không đến thăm quan các khu di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm về phòng chống dịch.
5. UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí nguồn kinh phí dự phòng để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án phù hợp cho việc học tập của học sinh, sinh viên các cấp theo diễn biến tình hình dịch bệnh và theo sự chỉ đạo chung của Bộ Giáo dục và đào tạo, trước mặt cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020.
6. Đối với thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, cần tập trung cách ly đúng quy định đối với những người dân đã tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với trường hợp dương tính, kiên quyết không để dịch bệnh lan rộng.
          Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương nghiêm túc công văn chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương về phòng chống dịch, như đeo khẩu trang khi giao tiếp hoặc ra ngoài, rửa tay thường xuyên, tránh tụ tập đông người, tuyên truyền nội dung phòng chống dịch covid tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong cơ quan, tới các hội thành viên, hội viên tập thể và người thân trong gia đình.
L.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây