Sức khỏe người Việt Nam đứng thứ 62 thế giới

Thứ ba - 10/05/2016 07:30 340 0
Singapore ở vị trí số một, còn Việt Nam đứng thứ 62 trong bảng xếp hạng sức khỏe các nước có trên một triệu dân, theo công bố của Liên Hiệp Quốc, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới. Independent đưa tin, bảng xếp hạng được tính theo cách lấy chỉ số sức khỏe trừ đi chỉ số nguy cơ sức khỏe. Chỉ số sức khỏe bao gồm tuổi thọ, nguyên nhân tử vong; chỉ số nguy cơ sức khỏe căn cứ vào các tác nhân gây hại như tỷ lệ người trẻ hút thuốc, số người bị cholesterol cao và lượng kháng thể.

Ở đầu bảng, Singapore đạt điểm trung bình 89,45%. Italia xếp thứ 2 với 89,07% và Australia giữ vị trí 3 với 88,33%. Israel là nước Trung Đông duy nhất có mặt trong top 10 khi đạt vị trí số 6. Bắc và Nam Mỹ không lọt vào top 20. Vương quốc Anh trượt khỏi top 20 khi đứng ở vị trí 21, sau Bỉ, Ireland và Na Uy. Việt Nam xếp thứ 62 với điểm số 51,99%. Swaziland ở châu Phi là quốc gia kém khỏe mạnh nhất với số điểm chỉ đạt 0,26%. 

Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhận định, dữ liệu trên sẽ là hướng dẫn hữu ích cho các nhà quản lý trong việc đưa ra chính sách phát triển phù hợp nhằm nâng cao sức khỏe quốc gia. Một số chuyên gia cho rằng khái niệm "khỏe mạnh" nên bao gồm cả chất lượng sống chứ không chỉ dừng lại ở tuổi thọ. 

                                                                                                               Việt Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây