Dịch Ebola có thể gây ra tình trạng thiếu lương thực

Thứ ba - 28/01/2014 03:43 314 0
Các quốc gia bùng phát dịch Ebola đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu lương thực nghiêm trọng. Đó là lời cảnh báo của Chương trình Lương thực thế giới (WFP) trong bối cảnh dịch bệnh Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.500 người và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh tế và an sinh xã hội tại một số nước khu vực Tây Phi kể từ tháng Ba tới nay.
Dịch Ebola có thể gây ra tình trạng thiếu lương thực
Trong một tuyên bố ngày 20/10, WFP cho biết tình trạng thiếu lương thực tại các nước đang bị dịch Ebola hoành hành dữ dội nhất như Guinea, Liberia và Sierra Leone đang diễn ra ở nhiều cấp độ.
Nhằm ngăn virus lây lan, chính quyền các nước đã tiến hành phân vùng cách ly nhiều khu vực cộng đồng, khiến nông dân không thể canh tác và chăn nuôi gia súc.
Theo WFP, cho đến nay, tính cả số tiền 6 triệu USD mà Trung Quốc mới cam kết viện trợ, tổ chức này mới chỉ nhận được 1/3 trong tổng số 179 triệu USD mà Tây Phi cần để đối phó khẩn cấp với tình trạng thiếu lương thực. Kể từ tháng Tư, WFP đã phân phát hơn 9.000 tấn lương thực cho gần 530.000 người dân bị ảnh hưởng bởi Ebola.
ebola
Dịch Ebola bùng phát tại một số quốc gia Châu Phi đã cướp đi sinh mạng hàng nghìn
Cùng với Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Ứng phó tình trạng khẩn cấp của Liên hợp quốc, Mỹ và Nhật Bản, Trung Quốc hiện là một trong năm nước viện trợ nhiều nhất cho các chương trình của WFP. Kể từ đầu năm nay, nước này đã viện trợ tổng cộng 38,2 triệu USD cho các nước Tây Phi đối phó dịch Ebola./.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây