Đẩy mạnh công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm

Thứ ba - 05/09/2023 10:33 85 0
Để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm năm 2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, các chi hội chăn nuôi thú y tại các huyên, thành phố thị xã đẩy mạnh tiến độ tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023.
Theo Kế hoạch số 31/SNN- KHC- NTY ngày 09 tháng 01 năm 2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT, toàn tỉnh tiến hành tiêm phòng vắc-xin cho đàn gia súc, gia cầm từ ngày 15/ 9/2023 đến ngày 30/10/ 2023. Tính đến cuối tháng 9/2023,  tỷ lệ tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm đạt trên 70.53%. Bên cạnh những địa phương thực hiện tốt và đạt kết tiêm phòng cao, đảm bảo đúng tiến độ, vẫn còn nhiều nơi chưa thực sự quan tâm đến công tác phòng chống dịch.
tiemphong
Tiêm phòng vacxin dịch tả lợn cho đàn lợn tại huyện Thanh Miện.

Để công tác tiêm phòng vụ thu 2023 hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo trên 90% đàn gia súc, gia cầm được tiêm phòng đầy đủ, Chi cục chăn nuôi và thú y đề nghị các Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp  phối hợp cùng hội viên chăn nuôi thú y tại cơ sở tiếp tục tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, vận động hộ chăn nuôi thường xuyên hợp tác với cơ quan thú y trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn kỹ thuật tiêm phòng, thực hiện các biện pháp an toàn sinh học cho hội viên hội chăn nuôi thú y, các chủ chăn nuôi trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Các tổ chức, cá nhân có hoạt động chăn nuôi trên địa bàn tỉnh cố tình không tiêm phòng vắc xin, không khai báo khi gia súc, gia cầm chết sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 Nguyễn Minh Đức
Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Hải Dương
 Từ khóa: TIÊM PHÒNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây