Tìm giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hải Dương

Thứ năm - 12/10/2023 14:26 127 0
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 và chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Công thương và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo với chủ đề “Khởi đầu thông minh để khai thác dữ liệu số và tạo ra giá trị đột phá cho doanh nghiệp”, nhằm tìm giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Dương.
Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII xác định Hải Dương lựa chọn con đường phát triển theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số. Đây là chiến lược phát triển xuyên suốt, bao trùm của tỉnh, trong đó phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số là nhân tố quyết định để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh trước mắt cũng như lâu dài. Trong thời gian qua, Hải Dương đã có nhiều giải pháp tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Ngoài việc tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp do Chính phủ, các bộ, ngành trung ương ban hành, Hải Dương sẽ tiếp tục triển khai thực hiện một số chính sách riêng hỗ trợ doanh nghiệp trên một số lĩnh vực như chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, khuyến công, hỗ trợ đào tạo lao động; chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, ưu tiên vốn tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa… Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Trần Đức Thắng mong rằng thông qua hội thảo này sẽ mở ra những tầm nhìn mới về triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp, đồng thời thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra các ý tưởng mới, cách làm hay, sáng tạo.
pgdsttt
Ông Nguyễn Minh Kha, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương chia sẻ về định hướng chuyển đổi số và phát triển kinh tế số của Hải Dương.

Tại hội thảo, các lãnh đạo và chuyên gia của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương và Tập đoàn FPT đã giới thiệu về những giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ông Nguyễn Minh Kha - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương chia sẻ các thông tin cập nhật về khuyến nghị chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, giới thiệu các nền tảng giải pháp được Bộ công nhận cũng như nền tảng đánh giá mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp. 
pgdfpt
Ông Thân Minh Ngọc - Phó giám đốc Khối Doanh nghiệp, FPT IS đề xuất các giải pháp Made by FPT thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các chuyên gia công nghệ Tập đoàn FPT đã giới thiệu các giải pháp tiêu biểu phù hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Với nhóm giải pháp tối ưu vận hành, FPT đề xuất doanh nghiệp ứng dụng nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn. Với nhóm giải pháp tăng tốc kinh doanh, FPT giới thiệu hệ sinh thái giao dịch số cho doanh nghiệp. Trong nhóm giải pháp hạ tầng linh hoạt, Viễn thông quốc tế FPT (FTI) đã ký kết chiến lược với Aruba Việt Nam để cung cấp giải pháp mạng toàn diện cho nhóm khách hàng vừa và nhỏ. 
A76a88c0b05f64013d4e
Đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có những thảo luận sôi nổi tại Hội thảo.

Thúc đẩy phát triển kinh tế số với trọng tâm là phát triển doanh nghiệp công nghệ số, chuyển dịch từ lắp ráp, gia công về công nghệ thông tin sang làm sản phẩm công nghệ số, công nghiệp 4.0, phát triển nội dung số, công nghiệp sáng tạo, kinh tế nền tảng, kinh tế chia sẻ, thương mại điện tử và sản xuất thông minh. Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần xác định hiện trạng của doanh nghiệp, sau đó đặt ra mục tiêu chuyển đổi số và tìm phương hướng phù hợp, cuối cùng thiết kế, chọn lựa giải pháp và xây dựng lộ trình thực hiện.
Nguyễn Khắc Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây