Tích cực, quyết liệt hơn trong thực hiện các nhiệm vụ Chuyển đổi số

Thứ năm - 25/04/2024 16:05 30 0
Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả chuyển đổi số gắn với thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và công tác cải cách hành chính giai đoạn 2021-2023 trên địa bàn tỉnh.
toàn cảnh hn cđs
Hội nghị tổng kết về chuyển đổi số.

Theo báo cáo, thời gian qua, các sở, ngành của tỉnh đã thực hiện rà soát, để tham mưu UBND tỉnh phê duyệt phương án đơn giản hoá thủ tục hành chính (TTHC) đề nghị các bộ, ngành trung ương sửa đổi, bổ sung, đơn giản hoá 165 thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp; 05 thủ tục thuộc lĩnh vực tư pháp. Việc triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC năm 2023 tăng 38% so với cuối năm 2022; kết quả số hóa hồ sơ đạt tỉ lệ 98,57%; …
Các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cũng đã hoàn thành, cung cấp 25/25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06/CP; trong đó, 23/25 dịch vụ công thiết yếu đã được thực hiện toàn trình. Tỉnh đã hoàn thành số hoá trên 2,1 triệu dữ liệu dân cư, đạt 100%; đã tích hợp 618 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Hải Dương đang cung cấp 1.899 dịch vụ công, trong đó có 573 dịch vụ công trực tuyến toàn trình. Tổ chức khai thác, vận hành có hiệu quả các ứng dụng: Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, Hệ thống thư điện tử công vụ, Cổng thông tin điện tử, Hệ thống hội nghị truyền hình, chữ ký số phần mềm báo cáo, đánh giá chỉ số Chính quyền số; phần mềm họp không giấy tờ toàn tỉnh… 100% văn bản chỉ đạo điều hành (trừ văn bản mật) được trao đổi thông qua môi trường mạng internet. 100% các cơ quan, đơn vị sử dụng chữ ký số và thư điện tử công vụ trong thực thi công việc. Tỉnh Hải Dương đã thực hiện nâng cấp Cổng thông tin điện tử liên thông 3 cấp của tỉnh và nâng cấp, bổ sung ứng dụng cho Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh, phục vụ tốt công tác quản lý, điều hành của các cấp lãnh đạo và trao đổi thông tin giữa các cơ quan, đơn vị và giữa các cơ quan nhà nước với người dân, tổ chức.
Sau khi tổng hợp các báo cáo, ý kiến tham gia của các cơ quan, đơn vị có liên quan. Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương đã ban hành thông báo kết luận, trong đó đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, các cơ quan liên quan tập trung quyết liệt, tích cực khắc phục hạn chế, thiếu sót. Đồng thời cũng yêu cầu khẩn trương triển khai, thực hiện tốt một số nhiệm vụ như:
- Phấn đấu đưa Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) và Trung tâm giám sát an ninh không gian mạng (SOC) vào hoạt động trong tháng 9/2024; song song với đó là tập trung xây dựng kho dữ liệu dùng chung, cổng dữ liệu mở, hình thành các nền tảng dùng chung và phát triển dữ liệu của các ngành, lĩnh vực.
- Sớm ban hành các văn bản triển khai thực hiện Luật Giao dịch điện tử và các văn bản theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.
- Tận dụng các ứng dụng mạng xã hội để tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn người dân về chuyển đổi số, cải cách hành chính, thực hiện Đề án 06.
- Thường xuyên rà soát, chủ động phát hiện các lỗ hổng bảo mật có nguy cơ bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu, chiếm quyền quản trị trên các trang/cổng thông tin điện tử, hệ thống quản lý văn bản và điều hành, hệ thống thông tin chuyên ngành,…Tăng cường bảo đảm an toàn hạ tầng thông tin, khẩn trương hoàn thành hồ sơ đánh giá cấp độ bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo quy định trong tháng 9/2024.
Vũ Văn Thái
 Từ khóa: CHUYỂN ĐỔI SỐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây