Phát động giải thưởng Chuyển đổi số 2024

Thứ ba - 16/04/2024 00:53 29 0
Sáng 16/4/2024, lễ phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 được Hội Truyền thông số Việt Nam và Tạp chí điện tử VietTimes tổ chức.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) là giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc; các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Screenshot 1
Website chính thức của Giải thưởng CĐS Việt Nam
 
VDA 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển kinh tế số" chính thức tiếp nhận hồ sơ tham dự từ hôm nay (16/4) qua website của Giải thưởng tại địa chỉ: vda.com.vn. Sau 2 vòng sơ khảo và chung khảo, hội đồng chuyên môn gồm nhiều chuyên gia uy tín sẽ vinh danh các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân chuyển đổi số xuất sắc theo 5 hạng mục: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc; Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng; Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ nước ngoài.
Sau 6 năm triển khai giải thưởng, từ 2 hạng mục ban đầu, đến nay, giải thưởng đã mở rộng thành 5 hạng mục, bổ sung thêm giải cho các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng và các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài, tạo điều kiện để nhiều doanh nghiệp và cơ quan hơn nữa có thể được ghi nhận và tôn vinh. Qua 6 mùa tổ chức, Vietnam Digital Awards đã tiếp cận hơn 16.000 lượt cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh, thành phố, thu hút gần 1.800 hồ sơ tham dự; vinh danh gần 400 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc và các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu.
Năm nay, với sự bảo trợ truyền thông của nhiều cơ quan báo chí như Vietnamnet, Giao Thông, ZNews, Tạp chí Nhà đầu tư..., Ban tổ chức Vietnam Digital Awards tin rằng việc lan tỏa thông tin về các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân xuất sắc sẽ được đẩy mạnh. Sau lễ tôn vinh, Tạp chí điện tử VietTimes và các đối tác truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị đạt giải trong việc lan tỏa hình ảnh, thúc đẩy ứng dụng sáng kiến mới vào đời sống.
 Giải thưởng năm nay vinh danh 5 hạng mục:
1. Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc
Trao cho cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.
2. Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc
Trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.
3. Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc
Trao cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.
4. Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng
Trao cho tổ chức được thành lập tại Việt Nam; có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân là người Việt; người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam sở hữu giải pháp công nghệ số mang tới hiệu quả cao cho người thiệt thòi về năng lực, người có sức mua thấp, cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc.
5. Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ nước ngoài
Trao cho tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, góp phần xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam.
Tú Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây