Hải Dương đề nghị toàn bộ người dân có điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart-HaiDuong

Thứ năm - 28/03/2024 06:17 25 0
Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai tích hợp cơ sở dữ liệu lên ứng dụng Smart-HaiDuong.
Để triển khai thống nhất, có hiệu quả ứng dụng Smart-HaiDuong trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Thủ trưởng các Sở, Ngành, Đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã phổ biến và chỉ đạo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart-HaiDuong. Các địa phương tăng cường vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng để tuyên truyền, hướng dẫn người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart-HaiDuong.
Smart-HaiDuong là một ứng dụng tổng hợp do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương phối hợp với đơn vị tư vấn nghiên cứu xây dựng, là ứng dụng dành riêng cho người dân Hải Dương. Đây là hệ thống tích hợp điều hành đô thị thông minh, giúp kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn. Trước đó, vào năm 2021, để tăng cường triển khai, thống nhất các nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương đã xây dựng và đưa vào sử dụng ứng dụng “Smart Hải Dương”.
Ứng dụng Smart-HaiDuong chính thức khai trương vào Ngày Chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương 26/3/2024 với nhiều tiện ích thiết yếu, mang đến trải nghiệm mới cho người dân, nội dung đa dạng phong phú, được cập nhật thường xuyên so với phiên bản Smart Hải Dương ra đời năm 2021. Ứng dụngcung cấp, cập nhật các thông tin chính thức từ UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của trong tỉnh; cung cấp dịch vụ công trực tuyến; tra cứu thông tin về các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, văn hóa, du lịch, tuyển dụng, giá cả thị trường và thông tin cảnh báo lừa đảo; giúp người dân khám phá các địa điểm, đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện; gọi xe taxi, đặt vé tàu, xe, máy bay… Ví dụ ở lĩnh vực giao thông, người dân có thể đặt vé xe, máy bay, cung cấp bản đồ giao thông, trạm xăng, điểm đỗ xe, trạm thu phí, gara ô tô. Tại lĩnh vực quy hoạch gồm các thông tin: diện tích đất, chức năng sử dụng đất, mật độ xây dựng tối đa… của từng khu vực cụ thể trong tỉnh,…
Cán bộ, đoàn viên, người lao động trong tỉnh có thể tham gia cuộc thi trực tuyến “Nét đẹp đoàn viên” trên ứng dụng này với đầy đủ thông tin về thể lệ, cách thức tham gia và xếp hạng. Đặc biệt ứng dụng này cũng tích hợp trợ lý ảo thông minh để hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ.
Để cài đặt, sử dụng ứng dụng này trên điện thoại thông minh, người dùng vào kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (hệ điều hành Android) gõ tìm kiếm ứng dụng “Smart-HaiDuong”, sau đó tải về, cài đặt theo hướng dẫn và sử dụng. Hiện chưa có phiên bản dành cho truy cập trên máy tính.
Lê Hiền
 Từ khóa: SMART HAIDUONG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây