Bảo mật tài khoản mạng xã hội

Thứ tư - 08/09/2021 09:12 643 0
Hiện nay, số người tham gia vào mạng xã hội ngày càng tăng cao, phổ biến là Facebook, Zalo, Google, Tiktok, Instagram,… Tuy nhiên, không phải ai trong số những người dùng mạng xã hội cũng biết cách bảo mật tài khoản. Bảo mật tài khoản mạng xã hội giúp các thông tin cá nhân, các chia sẻ không bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo. Sau đây là một số cách hữu hiệu để bảo vệ tài khoản mạng xã hội khỏi sự xâm nhập của tội phạm không gian mạng.
Dùng mật khẩu mạnh
Các chuyên gia bảo mật thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng mật khẩu mạnh, phức tạp cho tài khoản mạng xã hội để giảm rủi ro bị bẻ khóa. Người dùng không nên đặt mật khẩu đơn giản như những tên gọi quen thuộc, những cụm từ phổ biến hoặc thông tin cá nhân liên quan đến bản thân mà nhiều người biết (ngày tháng năm sinh, số điện thoại, bảng số xe,…). Mật khẩu càng khó đoán càng tốt, nên kết hợp giữa số, chữ hoa, chữ thường, có ký tự đặc biệt và đủ dài. Về mặt kỹ thuật, mật khẩu với độ dài khoảng từ 8-12 ký tự thường rất khó bị phá.
Hiện nay, hầu như các mạng xã hội đều đã áp dụng chính sách bảo mật xác thực hai bước cho tài khoản người dùng.  Khi đăng nhập tài khoản mạng xã hội, người dùng trải qua một số công đoạn như phải nhập mã an toàn được gửi vào hộp thư email hoặc qua số điện thoại đã đăng ký trước đó.
Cài đặt trình diệt virus
Các liên kết được chia sẻ trên mạng xã hội thường kèm theo nhiều mã độc, khiến người dùng dễ mất tài khoản hoặc thông tin cá nhân. Cài đặt một chương trình chống virus hiệu quả, được cung cấp bởi những hãng bảo mật nổi tiếng sẽ chặn được tin tặc tấn công.

 Thảo Anh

 Từ khóa: BẢO MẬT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây