Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 6

Thứ sáu - 28/08/2020 10:53 344 0
Ngày 23 tháng 8 năm 2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội lần thứ 6 - khóa VII (nhiệm kỳ 2015-2020) tại Hội trường trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và trực tuyến tới Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua các điểm cầu của hệ thống Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, và toàn thể uỷ viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VII.
Tại điểm cầu Hải Dương, hội nghị trực tuyến diễn ra tại hội trường của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương, với sự tham dự của các ông: Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương; Lưu Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương; Phạm Văn Mạnh, Tổng thư ký Liên hiệp Hội Hải Dương và Trưởng các Ban Liên hiệp Hội tỉnh.
Điểm cầu tại một số địa phương

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Thường trực Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo hoạt động của Hội đồng Trung ương từ hội nghị lần thứ 5 đến nay; Dự thảo văn kiện Đại hội VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) của Liên hiệp Hội Việt Nam; Báo cáo về công tác phát triển tổ chức và thay đổi nhân sự Hội đồng Trung ương; Báo cáo về công tác chuẩn bị nhân sự chủ chốt Đại hội VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) của Liên hiệp Hội Việt Nam.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu, Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 6 (Khóa VII) đã nhất trí với nội dung Báo cáo hoạt động của Đoàn Chủ tịch từ hội nghị Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 11 đến nay.
Hội đồng Trung ương nhất trí với các  nội dung Dự thảo văn kiện Đại hội VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) của Liên hiệp Hội Việt Nam; Giao cho Tiểu ban Văn kiện hoàn thiện, trình Hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 6, khóa VII xem xét và trình bày tại Đại hội VIII.
Cũng tại hội nghị, Hội đồng Trung ương đã xem xét và thống nhất xóa tên Hội Bảo quản nông sản thực phẩm Việt Nam khỏi danh sách hội thành viên Liên hiệp Hội Việt Nam đố; Kết nạp thêm 03 hội: Hội Khí tượng thủy văn Việt Nam, Hội Nghiên cứu bệnh hại thực vật Việt Nam, Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam làm thành viên Liên hiệp Hội Việt Nam; Chấp thuận để 13 ủy viên thôi tham gia Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VII; Bầu bổ sung 18 đồng chí vào Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VII.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Hôi đồng Trung ương đã bầu bổ sung Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Ông Phạm Quang Thao, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương vào Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VII, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VII.
Hôi đồng Trung ương nhất trí với các phương án nhân sự chủ chốt Đại hội VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) của Liên hiệp Hội Việt Nam; giao Tiểu ban Nhân sự hoàn thiện, tổng hợp phiếu giới thiêu nhân sự chủ chốt khóa VIII sau hội nghị trực tuyến này, thông báo đến các ủy viên Hội đồng Trung ương, trình Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam, làm cơ sở báo cáo các cơ quan chức năng và triển khai thực hiện.
L.H