Hội thảo “Giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi ở tỉnh Hải Dương”

Thứ tư - 20/03/2019 09:23 355 0
Ngày 19/3/2019, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Hội Chăn nuôi thú y tỉnh tổ chức Hội thảo: "Giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi ở tỉnh Hải Dương". Đ/c Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Liên hiệp Hội và đ/c Nguyễn Văn Tịnh - Chủ tịch Hội Chăn nuôi thú y tỉnh chủ trì Hội thảo.
         Tính đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã lan ra hơn 20 tỉnh/thành trong cả nước, gây nhiều thiệt hại cho ngành chăn nuôi nước ta.
         Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu khai mạc Hội thảo.
Hải Dương là địa phương thứ 7 xuất hiện dịch bệnh. Tại tỉnh Hải Dương, dịch đã xuất hiện tại 7 huyện (Kinh Môn, Tứ Kỳ, Ninh Giang, Gia Lộc, Kim Thành, Bình Giang, Thanh Miện); 22 xã; 25 thôn; 50 hộ phải tiêu hủy 1.138 con lợn.
        Quang cảnh Hội thảo.
Các tham luận, thảo luận tại Hội thảo đã đánh giá đúng thực trạng diễn biến dịch bệnh tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh; công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh của các địa phương thời gian qua; tuyên truyền các biện pháp kỹ thuật cụ thể cho chủ trang trại nuôi lợn trong tỉnh nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.
Trần Thủy