Trường Cao đẳng Dược Trung ương tỉnh Hải Dương

Số 324 Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
Website: http://duoctu-hd.edu.vn
Năm thành lập: 1965

Một số hoạt động khoa học tiêu biểu:
- Công tác nghiên cứu khoa học: Mỗi năm, có hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cấp cơ sở được nghiệm thu, với kinh phí hàng trăm triệu đồng, được ứng dụng triển khai trong giảng dạy và áp dụng vào thực tế.  Đặc biệt, có 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh với kinh phí hơn 2 tỷ đồng, được Hội đồng nghiệm thu đánh giá có tính khoa học, tính thực tiễn ứng dụng cao và được nghiệm thu đạt loại xuất sắc. Đó là: Đề tài “Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của thân cây Ý dĩ”; Đề tài “Nghiên cứu tác dụng dược lý của 3 dược liệu:Bồ đề, Ý dĩ, Xấu hổ trong điều trị sỏi tiết niệu”; Đề tài “Nghiên cứu sản xuất viên nang an thần từ bài thuốc an thần hoàn của bệnh viện y học cổ truyền  tỉnh Hải Dương”. Ngoài ra, nhà trường còn tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ.  
Công tác hợp tác quốc tế: nhà trường triển khai thực hiện theo các chương trình, dự án hợp tác đào tạo với các trường, các tổ chức phi chính phủ như dự án ADB (dự án phát triển nguồn nhân lực y tế), dự án HPET (dự án đổi mới, cải cách chương trình giáo dục y tế). Trường đã ký hợp tác quốc tế trong đào tạo với Trường Đại học Y khoa IMU - Malaysia. Hàng năm, Nhà Trường đã cử hàng chục cán bộ, giảng viên đi thăm quan, học tập về phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại các trường đại học Y-Dược ở các nước Thái Lan, Malaysia, Nhật BảnvàChâu Âu. 
Công tác đào tạo:  Nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo và thiết kế bài giảng; sử dụng phần mềm quản lý đào tạo đạt hiệu quả cao, hầu hết các giảng viên của Trường đều sử dụng giáo án điện tử trong giảng dạy.
- Thành tích: Nhà trường nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động Hạng Nhất, Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Y tế và UBND tỉnh Hải Dương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…
TS Nguyễn Thị Hường Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo tham gia Hội thi
 
TS Nguyễn Thị Hường Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo buổi nghiệm thu đề tài sang kiến NCKH năm 20162017

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay495
  • Tháng hiện tại25,346
  • Tổng lượt truy cập1,505,578
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây