Hội điều dưỡng tỉnh Hải Dương

I. Thông tin chung
Năm thành lập
: 1992

Tổng số hội viên : 1.820
Chức năng nhiệm vụ cơ bản của Hội:

- Tập hợp đoàn kết giúp đỡ hội viên trong học tập, phổ biến và cập nhật kiến thức, nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng sáng tạo và giữ gìn đạo đức nghề nghiệp.
- Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên thông qua các họat động, tổ chức các lớp đào tạo, hội nghị, hội thảo, tham quan học tập trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện cho hội viên hợp tác cùng phát triển.
- Triển khai chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, tiêu chuẩn năng lực của Hội viên.
- Thực hiện tư vấn phản biện với các vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh của Điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên.
- Tham gia đề xuất, vận động trong việc xây dựng chính sách liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh, đạo đực nghề nghiệp, kế hoạch phát triển nghề nghiệp và những vấn đề liên quan đến hội viên.
- Bảo vệ những quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Hội viên.
- Tổ chức các hoạt động truyền thông quảng bá về ngành nghề của hội viên.
- Củng cố màng lưới của các chi hội thuộc tỉnh hội để phát triển hoạt động
- Phối hợp với các chi hội để trao đổi học tập kinh nghiệm phát triển lĩnh vực chăm sóc người bệnh.
- Bảo vệ danh dự quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên phù hợp với pháp luật hiện hành.
- Đề xuất khen thưởng đối với các tập thể hội và cá nhân hội viên có thành tích trong việc thực hiện tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ của Hội.
II. Thông tin liên hệ:
1. Bà Nguyễn Thị Ly
- Chức danh: Chủ tịch
- Điện thoại: 0989 259 114
- Email: nguyenlysythd@gmail.com
2. Ông Vũ Quang Sản
- Chức danh: Phó Chủ tịch
- Điện thoại: 0912. 333.159
3. Bà Phạm Thị Tình
- Chức danh: Phó Chủ tịch
- Điện thoại: 0904.372.726

4. Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền
- Chức danh: Thư ký
- Điện thoại: 0915.557.589
III. Một số thành tích và hoạt động của Hội :

-Từ năm 2010 đến 2015, Tỉnh hội và các chi hội đã tham gia 6 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành quản lý và 59 đề tài cấp cơ sở. Các đề tài đều được triển khai áp dụng tại các đơn vị. Hội viên các chi hội đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng có hiệu quả.
- Hằng năm, hội phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tổ chức đào tạo các lớp quản lý điều dưỡng, mỗi lớp 3 tháng cho hàng trăm điều dưỡng trưởng các cấp trong toàn ngành. Hội tham mưu cho lãnh đạo Sở Y tế phối hợp với Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Hội Nghề nghiệp y tế tư nhân tỉnh mời các giảng viên trung ương về phổ biến kiến thức chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh tim mạch, kỹ năng giao tiếp chuyên ngành... cho các hội viên. Hội còn phối hợp với Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi các cấp từ 3 - 5 năm một lần.
- Hội tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, khảo sát giao tiếp, các hoạt động phòng chống nhiễm khuẩn, các quy trình kỹ thuật của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Chi hội trưởng các khoa, phòng ở các bệnh viện đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện thực hiện các thông tư của Bộ Y tế về chăm sóc người bệnh, tiết chế dinh dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn.
- Hội Điều dưỡng tỉnh đã tham mưu cho lãnh đạo Sở Y tế tổ chức khảo sát sự hài lòng của người bệnh tại các chi hội, tổng hợp báo cáo nhắc nhở các đơn vị có đơn thư khiếu kiện và tuyên dương các đơn vị thực hiện tốt quy tắc ứng xử với người bệnh.
- Hội Điều dưỡng nhận được Bằng khen, Giấy khen, Kỷ niệm chương của Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Điều dưỡng Việt Nam, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh.

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay576
  • Tháng hiện tại25,427
  • Tổng lượt truy cập1,505,659
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây