Hội Khoa học kỹ thuật Thủy lợi tỉnh Hải Dương

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Tố, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
I. Thông tin chung:
Năm thành lập
: 2005

Tổng số hội viên: 323
Chức năng nhiệm vụ cơ bản của Hội:
- Tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật thông tin , nâng cao trình độ chuyên môn nhằm giải quyết những yêu cầu về xây dựng và quản lý khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Hải Dương, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
- Chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội. Tổ chức, hoạt động theo Điều lệ Hội đã được phê duyệt. Không được lợi dụng hoạt động của Hội để làm phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự xã hội, đạo đức, thuần phong mỹ tục, truyền thống của dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.
- Phổ biến, huấn luyện kiến thức cho hội viên, hướng dẫn hội viên tuân thủ  pháp luật, chế độ, chính sách của Nhà nước và Điều lệ ,q uy chế, quy định của Hộ. Đẩy mạnh công tác giáo dục và đào tạo về khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực thủy lợi, quản lý khai thác và sử dụng nguồn nướ, bảo vệ môi trường nước nhằm giúp đỡ hội viên nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề.
- Đại diện hội viên tham gia, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền về các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện hợp tác với cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh thuộc lĩnh vực chuyên môn thủy lợi, sử dụng nguồn nước, bảo vệ môi trường nước theo quy định của pháp luật.
- Xây dựng tổ chức Hội đoàn kết, vững mạnh. Quản lý hội viên, tài sản kinh phí theo quy định của pháp luật. Bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên.
- Hòa giải tranh chấp, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong nội bộ Hội theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện các nhiệm vụ khoa học khác khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.
II. Thông tin liên hệ:
1. Ông Bùi Đình Hoan
- Chức danh: Chủ tịch
- Điện thoại: 
0913.255.003
2. Ông Trần Duy Chinh
- Chức danh: Thư ký
- Điện thoại: 09153.271.816
- Email: tranchinhhd@yahoo.com
III. Một số thành tích và hình ảnh hoạt động của Hội:
- Tích cực tham gia đóng góp ý kiến và phản biện các dự án luật trong lĩnh vực thủy lợi, đê điều, phòng chống thiên tai, vệ sinh môi trường nông thôn. Cùng với đó, phối hợp với cơ quan chuyên môn nghiên cứu và đề xuất các đề tài khoa học liên quan đến vận hành, quản lý hệ thống thủy lợi phù hợp với điều kiện sản xuất; chống vi phạm công trình thủy lợi, đê điều, ô nhiễm nguồn nước và tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong tư vấn, thi công các công trình. 
- Các chi hội thường xuyên thăm hỏi động viên các hội viên đau ốm, hiếu, hỉ theo quy định của pháp luật.
- Hội viên tham gia viết bài cho báo, tạp chí, tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ thuật chuyên ngành.
- Các chi hội ở các đơn vị, địa phương tham gia, hưởng ứng tích cực tham gia quỹ vì người nghèo, quyên góp ủng hộ chữa bệnh cho người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ đồng bào lũ lụt…
- Tích  cực phổ biến kiến thức cùng với chuyển giao tiến bộ khoa học trên các lĩnh vực chuyên ngành bằng nhiều biện pháp góp phần làm cho công tác thủy lợi ngày càng đi vào nề nếp.
- Hội Khoa học kỹ thuật Thủy lợi được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Thủy lợi Việt Nam, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đánh giá cao, tặng bằng khen.

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay594
  • Tháng hiện tại25,445
  • Tổng lượt truy cập1,505,677
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây