Hội Cựu giáo chức tỉnh Hải Dương

Địa chỉ: Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Số 94 Quang Trung, TP Hải Dương, Hải Dương
I. Thông tin chung
Năm thành lập
: 2004.

Tổng số hội viên: 10. 476
Chức năng, nhiệm vụ cơ bản của Hội:
- Tập hợp, đoàn kết đội ngũ cựu giáo chức (CGC) trong tỉnh phát huy tiềm năng trí tuệ tham gia các hoạt động giáo dục – đào tạo. Đề xuất, kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan giáo dục – đào tạo, các trường học về việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục – đào tạo.
- Đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên, tạo điều kiện để các CGC tiếp tục giao lưu tình cảm nghề nghiệp, chăm sóc, giúp đỡ nhau về tinh thần, vật chất, tương trợ nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống; giữ gìn và phát huy bản chất cách mạng của dân tộc, truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, thực hiện tốt nghiac vụ công dân.
- Hòa giải, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo trong nội bộ Hội theo qui định của pháp luật và Điều lệ Hội.
II. Thông tin liên hệ:
1. Ông Phạm Trung Thanh
- Chức danh: Chủ tịch
- Điện thoại: 
0903.248.937 
- Email: phamtrungthanh85@yahoo.com.vn
2. Bà Nguyễn Thị Ngàn
- Chức danh: Phó Chủ tịch 
- Điện thoại: 02203.860.787
-  Địa chỉ liên hệ : Số 172 Đặng Quốc Chinh - TP Hải Dương
3. Ông Bùi Hữu Lĩnh
- Chức danh: Phó Chủ tịch kiêm Thư ký
- Địa chỉ: 99 Hai Bà Trưng – TP Hải Dương
- Email: buihuulinh99@gmail.com
III. Một số thành tích và hình ảnh hoạt động của Hội:
- Hội đã thực hiện thành công đề tài cấp tỉnh: “Tổng kết lí luận và thực tiễn những bài học kinh nghiệm quí của ngành giáo dục và đào tạo Hải Dương”.  Kết thúc đề tài Hội đã xuất bản 2000 cuốn sách “Điển hình tiên tiến và những bài học kinh nghiệm quí của ngành giáo dục và đào tạo Hải Dương”, phát hành trong toàn tỉnh. Phối hợp cùng Hội Khuyến học thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh mang tên: “Xây dựng mô hình xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Hải Dương”.

- Hội đã phát động cuộc thi với chủ đề: “Khoa học giáo dục tiên tiến và sự vận dụng giáo dục con cháu có hiệu quả” trong hai năm 2015 và 2016. Sau khi kết thúc cuộc thi, Hội đã trao giải cho 9 tác giả và xuất bản 2500 cuốn sách: “Cơ sở khoa học và những kinh nghiệm về giáo dục con cháu trong gia đình”.
- Hội đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh tuyên truyền, phổ biến ứng dụng các tiến bộ khoa học, kĩ thuật và công nghệ vào  cuộc sống thông qua các Hội thảo.
- Xây dựng phong trào: “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương”, tư vấn hướng nghiệp, phương pháp học tập, tu dưỡng, biện pháp thực hiện hoài bão, ước mơ cho thanh thiếu niên trong tỉnh.
- Tỉnh Hội đã ba lần phát động cuộc thi sáng tác thơ vào năm 2008, 2013 và 2017 với sự hưởng ứng của đông đảo hội viên. Ban tổ chức hội thi đã chọn lọc được hàng trăm bài thơ hay để cho ra mắt bạn đọc: “Một thời bụi phấn”, tập I năm 2008 và “Một thời bụi phấn” tập II năm 2014 và sắp tới sẽ ra mắt “Một thời bụi phấn” tập III năm 2019.  
- Với những kết quả đạt được Hội đã vinh dự được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương tặng Bức trướng với dòng chữ: “Đoàn kết, mẫu mực, tâm huyết, trách nhiệm góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh”,  Trung ương Hội CGC Việt Nam tặng Bằng khen (nhiệm kỳ I) và cờ thi đua đơn vị xuất sắc toàn diện, nhiệm kỳ II (2009 – 2014), hai lần được UBND tỉnh tặng Bằng khen, nhiều cá nhân và đơn vị được các cấp tặng Giấy khen, Bằng khen, Kỷ niệm chương.

 
nn
Ban chấp hành khóa III (2014-2019)
htkh
Tổ chức hội thảo khoa học.

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay537
  • Tháng hiện tại25,388
  • Tổng lượt truy cập1,505,620
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây