Máy thu hoạch rau mầm

Thứ ba - 20/09/2022 16:50 334 0
Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức khỏe của con người ngày càng cao. Lựa chọn ăn gì, uống gì là bài toán nhiều gia đình đặt ra. Với nhu cầu từ thực tế, hiện nay người dân tự trồng rau sach, các cơ sở hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất rau sạch ngày càng nhiều.
Đặc biệt với rau mầm là một loại rau dinh dưỡng cao, dễ trồng, nhiều chất dinh dưỡng với đặc điểm rau mầm là những cây non mới mọc mầm sống không cần đất. Hầu hết các trường hợp hạt giống tự nhiên đều đủ dinh dưỡng để nảy mầm và ra hai lá mầm nhỏ trước khi cần ánh sáng và đất để phát triển. Rau mầm rất mọng nước, mềm và được sử dụng toàn cây, bao gồm cả lá, thâm và dễ mầm sạch. Rau mầm cũng là lựa chọn tuyệt dùng làm bánh sandwich và salad.
Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã trồng rau mầm với số lượng lớn thì vấn đề đặt ra khi thu hoạch rau với số lượng lớn cần đảm bảo chất lượng, hình thức rau được đẹp, không bị dập nát, không bị rối rau khi cho vào hộp. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy móc thu hoạch rau, rau mầm cũng có các loại máy để thu hoạch. Tuy nhiên hiện nay các loại máy trên thị trường đều có giá thành rất cao, hiệu suất máy thấp, sản phẩm sau khi thu hoạch có một số nhược điểm:
- Sản phẩm rau sau khi thu hoạch bị rối, không được gọn.
- Tốc độ thu hoạch chậm, không phù hợp với các loại rau mầm khác nhau.
- Giá thành máy nhập khẩu cao trên dưới 100 triệu đồng/máy.
Từ nhu cầu muốn nâng cao hiệu quả, ổn định chất lượng sản phẩm, có những sản phẩm hữu ích phục vụ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhà và trong cả nước, ông Phạm Văn Hát ở thôn Kim Đôi, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã nghiên cứu và chế tạo ra Máy thu hoạch rau mầm phục vụ tại các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất….
M1
Mặt trước của máy.

- Ưu điểm vượt trội của máy thu hoạch rau mầm:
+ Tốc độ thu hoạch nhanh 6s/khay.
+ Nhỏ gọn đơn giản, dễ vận hành, thay thế sửa chữa, di chuyển.      
+ Thu hoạch được sát gốc rau mầm, tránh lãng phí, tiết kiệm.
+ Máy có đặc điểm được nghiêng 45 độ giúp rau có thể thu gọn, không bị rối, lẫn đổ vào nhau.
+ Điều chỉnh được độ hở của 2 lưỡi dao phù hợp với các loại rau khác nhau.
Cấu tạo thiết bị gồm: Hệ thống vỏ máy làm bằng inox; Động cơ, băng tải; Hệ thống dao cắt, động cơ.; Hộp điều tốc độc cơ dao cắt, băng tải; Hệ thống đỡ khay, rau sau thu hoạch có thể di chuyển cho phù hợp với các loại rau, và số lượng rau lớn sau thu hoạch.
m2
Mặt sau của máy.
Sản phẩm đã được bán ra trên thị trường cả nước cho các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất rau mầm, rau mầm thủy canh. Với giá thành sản phẩm là 30.000.000đ/máy. Sản phẩm thiết thực tham gia thúc đẩy sản xuất, tăng năng suất, giảm sức lao động. Thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học công nghệ trong nhân dân. Tạo ra các sản phẩm hữu ích, giá thành rẻ. Tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi thu hoạch. Nâng cao năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm, giảm nhân công lao động.
Áp dụng cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã trồng rau mầm, rau thủy canh trên cả nước.
Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây