Hội nghị triển khai kế hoạch thu nhận sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 14 (2019-2020)

Thứ hai - 29/06/2020 09:36 406 0
Sáng ngày 29/6/2020, tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 14 (gọi tắt là Cuộc thi) tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai và thu nhận giải pháp tham dự Cuộc thi.
Tham dự hội nghị có một số ông, bà trong Ban Tổ chức Cuộc thi, đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì hội nghị.
image002
Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội khai mạc hội nghị.

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 khiến học sinh phải nghỉ học kéo dài 03 tháng để phòng, chống dịch, ảnh hưởng lớn đến chương trình học tập, khiến thời gian học và thi cử kéo dài đến cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2020. Trước tình hình đó, Ban Tổ chức Cuộc thi 14 đã ra thông báo số 96/TB-BTCCT về việc kéo dài thời hạn nhận hồ sơ Cuộc thi 14 đến hết ngày 31/7/2020 nhằm tạo điều kiện cho các em thanh, thiếu niên và nhi đồng trong toàn tỉnh có thời gian hoàn thiện ý tưởng sáng tạo. Đến nay, Ban Tổ chức Cuộc thi 14 đã nhận được một số giải pháp tham dự của một số đơn vị ở các huyện Kim Thành, Nam Sách, Thanh Hà.
Tại hội nghị, Ban Tổ chức được nghe nhiều ý kiến từ đại diện một số Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường. Hầu hết các ý kiến đều cho biết đã triển khai Cuộc thi tới toàn bộ các thầy cô, các em học sinh một cách kịp thời, nhanh chóng, thường xuyên động viên giáo viên và học sinh vừa hoàn thành chương trình học trên lớp, vừa xây dựng ý tưởng sáng tạo tham dự Cuộc thi 14  nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các sản phẩm tham dự hội thi chưa phong phú. Qua đây, một số thầy cô cũng đề nghị Ban Tổ chức Cuộc thi tham mưu xây dựng cơ chế giải thưởng phù hợp hơn nữa trong việc ưu tiên xét thi đua đối với học sinh đoạt giải và thầy cô hướng dẫn có học sinh đoạt giải Cuộc thi.
image004
Đại diện trường THPT Chí Linh tham gia góp ý tại hội nghị.
Kết thúc hội nghị, đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi, ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi đề nghị các nhà trường tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền cũng như vận động các thầy cô, các em học sinh cố gắng hạn chế mọi khó khăn, khởi động lại tinh thần sáng tạo, để có những giải pháp chất lượng tham dự Cuộc thi.
Lê Hiền
 Từ khóa: CUỘC THI 14

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây