Hội Khoa học kỹ thuật An toàn & vệ sinh lao động tỉnh Hải Dương

Năm thành lập
: 2012

Tổng số Hội viên: 41
Chức năng, nhiệm vụ cơ bản của Hội:
-  Tập hợp, đoàn kết, phối hợp hoạt động của các cấp Hội và hội viên trong tỉnh nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác Bảo hiểm lao động (BHLĐ), An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
- Tổ chức thông tin, tuyên truyền, trao đổi nghiệp vụ, phổ biến kiến thức và phối hợp với cơ quan nhà nước để huấn luyện nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, chuyên gia trong lĩnh vực ATVSLĐ. Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu biết về BHLĐ, ATVSLĐ cho người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ).
- Tham gia góp ý kiến cho cấp uỷ, chính quyền các cấp về thực hiện những chủ trương, chính sách, xây dựng kế hoạch, biện pháp về ATVSLĐ; tư vấn, phản biện giám định xã hội về những vấn đề liên quan đến ATVSLĐ.
- Tham gia các hoạt động phát triển khoa học công nghệ, thực hiện các dự án, đề tài khoa học về ATVSLĐ. Thực hiện các dịch vụ về ATVSLĐ phục vụ sản xuất, NLĐ và NSDLĐ.
- Hợp tác chặt chẽ với cơ quan Nhà nước, các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội, các cơ sở liên quan tới công tác BHLĐ, ATVSLĐ.
- Hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với các Hội trong và ngoài tỉnh, với tổ chức quốc tế và khu vực trong lĩnh vực ATVSLĐ theo qui định của pháp luật.
II. Thông tin liên hệ:
1. Ông Nguyễn Đức Cách
- Chức danh: Chủ tịch
- Điện thoại:

III. Một số thành tích và hình ảnh hoạt động của Hội:
- Từ khi mới thành lập Hội đến nay,  Hội phối hợp với  Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương, Hiệp hội DN tỉnh Hải Dương tổ chức được trung bình 2-3 lớp/ năm, tập huấn chính sách, pháp luật và kỹ thuật máy cho 250 - 450 lượt người tham gia;
- Phối hợp với Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh Hải Dương, với Hiệp hội DN tỉnh Hải Dương tổ chức được 14 lớp tập huấn kỹ thuật cho hơn 1000 lượt người tham gia với các nội dung cụ thể như sau: Tuyên truyền, huấn luyện, phổ biến kiến thức về Chế độ chính sách, pháp luật an toàn lao động; kỹ thuật an toàn lao động trong nghề đúc, nấu luyện kim loại và gia công chế tạo cơ khí; Kỹ thuật cải thiện rủi ro an toàn trong ngành điện.
- Phối hợp với viện nghiên cứu Khoa học kỹ thuật Bảo hộ lao động và Hội KHKT
An toàn và vệ sinh lao động Việt Nam thực hiện đề tài khoa học “ Nghiên cứu cơ sở lý luận, thực tiễn và XD mô hình cơ sở văn hóa an toàn trong sản xuất ở Việt nam” Tổ chức vào một số đơn vị  phỏng vấn trực tiếp người lao động về công tác an toàn vệ sinh lao động trong đơn vị.
- Phối hợp với Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, với Hiệp hội DN tỉnh Hải Dương tổ chức  hội thảo cho khoảng gần 100 lượt người tham gia là các chuyên gia, các cán bộ phụ trách công tác An toàn vệ sinh lao động trong các đơn vị, với nội dung: Hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng ATVSLĐ và các biện pháp phòng ngừa chủ động tại nơi làm việc.
- Hội thường xuyên mời giảng viên trên Cục An toàn lao động – Bộ lao động TB & XH, giảng viên trên Hội KHKT An toàn & VSLĐ Việt Nam về bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ AT cho các DN.
- Hội đã phối hợp với viện nghiên cứu Khoa học kỹ thuật Bảo hộ lao động và Hội KHKT An toàn và vệ sinh lao động Việt Nam, phối hợp với Hiệp hội DN tỉnh vào giúp cho Công ty Dược vật tư y tế tỉnh Hải Dương xây dựng Văn hóa An toàn trong DN. Công ty đang triển khai hướng dẫn cho các phân xưởng và làm cam kết chính sách VHAT.
- Hội và các hội viên đã nhận được nhiều Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

• Tổng lượt truy cập1,412,669